Tin tức

Ghi nhớ những quy tắc này khi gửi thiệp cưới ở chốn công sở

Khách mời trong đám cưới thường bao gồm người thân trong gia đình, họ hàng, láng giềng, bạn bè và không thể thiếu những người đồng nghiệp. Tuy nhiên, trường hợp bạn đã đi làm nhiều công ty hoặc hiện công ty bạn quy mô lớn có số lượng nhân viên đông thì bạn sẽ mời ai đến dự đám cưới của mình? Hãy để nhà hàng tiệc cưới HCM - Riverside Palace bật mí một số quy tắc sau đây trước khi gửi thiệp mời đến những bạn ở chốn công sở nhé!

Xác định danh sách khách mời là bước đầu tiên giúp bạn thực hiện những công việc quan trọng như đặt tiệc cưới, in ấn thiệp mời,... Tuy nhiên, để xác định mời những ai là một câu trả lời rất rộng. Do đó, yếu tố giúp bạn hạn chế số lượng khách mời là xác định tính chất và mục đích tổ chức đám cưới của mình.

Thông thường, sự kiện đám cưới diễn ra sẽ có 3 loại. Tùy theo mỗi trường hợp mà bạn có những quy tắc gửi thiệp khác nhau.

Trường hợp 1: Đám cưới là dịp để thiết lập và duy trì các mối quan hệ

Tính chất đám cưới

Nếu công ty bạn làm có quy mô nhỏ dưới 30 người, bạn có thể mời hết. Tuy nhiên nếu công ty có quy mô trên 100 người, bạn có thể chọn mời những đồng nghiệp trong phòng ban của mình trước, sau đó lựa chọn những cái tên sáng giá ở phòng ban khác sẽ có dịp hợp tác trong công việc. 

Đối với những bạn có tính chất công việc phải ngoại giao, đàm phán với nhiều bên cơ quan, công ty thì việc thiết lập và duy trì mối quan hệ mới và cũ sẽ rất cần thiết. Do đó, ngoài đồng nghiệp thân quen, bạn có thể mời thêm cấp trên trực tiếp, người làm cùng nhóm, đối tác gắn bó lâu năm, đã hợp tác trong nhiều dự án hoặc sẽ có tiềm năng làm việc nhiều trong tương lai.

nhà hàng tiệc cưới hcm Riverside Palace

Gửi thiệp mời cho những đồng nghiệp có mối quan hệ mật thiết trong công việc

Thông thường đối tượng này không có nhiều và nếu bạn đã làm việc với họ rồi thì nên gửi thiệp cưới. Nếu chưa trao đổi với đối tác nhiều lần thì bạn nên tránh để không tạo ấn tượng về sau trong công việc của mình.

Quy tắc gửi thiệp cưới

Bạn nên chia nhỏ thành hai nhóm khi gửi thiệp mời khi đám cưới của mình có tính chất thiết lập và duy trì mối quan hệ. 

  • Nhóm 1 (dành cho khách mời VIP): đưa thiệp tận tay, tuyệt đối không gửi nhờ người trung gian. Việc làm này sẽ giúp đối phương tôn trọng và ghi nhớ về đám cưới của bạn. 
  • Nhóm 2 (người thân quen): Chia sẻ thông tin về đám cưới, chuyện kết hôn, kế hoạch cưới, thời gian diễn ra lễ cưới,... trước khi phát thiệp mời. Sau đó, tùy từng đối tượng và mức độ quan hệ, bạn có thể trao tận tay hoặc gọi điện thoại. 
  • Nhóm 3 (đồng nghiệp): Bạn có thể chia sẻ thông tin đám cưới của mình trước khi chính thức gửi thiệp qua những cuộc trò chuyện hằng ngày hoặc vào lúc nghỉ giải lao, ăn trưa,.... Sau đó, gửi thiệp khi đi làm. 

Trường hợp 2: Đám cưới nội bộ chỉ dành cho những người thân quen nhất

Tính chất đám cưới

Phần lớn các cặp đôi đều lựa chọn hình thức cưới thân mật, sự kiện chỉ quy tụ những người thân, họ hàng gần và bạn bè thân thiết. Nếu đám cưới của bạn thuộc nhóm tính chất này, bạn có thể chọn mời những người đồng nghiệp hợp tác nhiều với mình trong công việc, thường xuyên hỗ trợ lẫn nhau. Với trường hợp này, bạn đừng quên mời người quản lý, người sếp lãnh đạo trực tiếp tới dự tiệc cưới của mình nhé..

nhà hàng tiệc cưới hcm Riverside Palace

Gửi thiệp cưới tới những đồng nghiệp thực sự thân thiết

Danh sách khách mời này thường chỉ gồm những đồng nghiệp thân thiết và những người thường xuyên hỗ trợ bạn trong công việc và đừng quên mời sếp trực tiếp của bạn đến tham dự tiệc cưới nhé.

Quy tắc gửi thiệp cưới

Với tính chất đám cưới tổ chức gọn nhẹ, tinh giảm thì bạn hạn chế nói về thông tin của đám cưới với đồng nghiệp và bàn tán tại công ty. Điều này sẽ bảo vệ bạn khi không mời những đồng nghiệp không thân thiết. Đối với những người bạn muốn mời, bạn có thể gửi thiệp trước 7 - 10 ngày để họ có thời gian sắp xếp và đến dự lễ cưới của bạn. Hãy khéo léo đưa thiệp để đồng nghiệp khác không thấy nhé!

Lời nhắn nhủ mà nhà hàng tiệc cưới HCM - Riverside Palace gửi tới các bạn chọn tổ chức đám cưới theo quy mô nhỏ, hãy theo đuổi tới cùng khi lựa chọn concept này. Đừng lo sợ mếch lòng những người bạn không mời khi họ chỉ nói chuyện vài lần hoặc đó chỉ là mối quan hệ xã giao với bạn. Tiệc cưới ấm cúng và thân mật là những gì bạn nên nghĩ đến lúc này nhé!

Trường hợp 3: Đám cưới quy mô hoành tráng mời số lượng khách lớn

Tính chất đám cưới

Khi đám cưới của bạn được tổ chức quá hoành tráng thì vấn đề khách mời sẽ không phải là mối lo của bạn. Bạn có thể viết tên bất kỳ ai mà bạn biết. 

nhà hàng tiệc cưới hcm Riverside Palace

Gửi thiệp mời cho tất cả những người bạn quen biết khi quy mô tổ chức hoành tráng

Quy tắc gửi thiệp cưới

  • Cách 1: Gửi tận tay người nhận tại nhà riêng hoặc ở công ty.
  • Cách 2: Nhờ người thứ 3 có mối quan hệ thân giữa bạn và người nhận.
  • Cách 3: Gọi điện nếu người nhận đó ở xa.

Một số lưu ý về thiệp cưới mời khách

Đối với những người bạn trao thiệp cưới tận tay, hãy chú ý thực hiện những điều sau để thiệp mời được chỉnh chu và tươm tất nhất:

nhà hàng tiệc cưới hcm Riverside Palace

Lưu ý về viết thiệp cưới cho các cặp đôi

  • Thông tin thiệp mời rõ ràng (địa chỉ, thời gian)
  • Viết đúng tên, chức danh, không sai chính tả
  • Chữ viết ngay ngắn, không cẩu thả (nếu viết được chữ hoa mỹ thì thiệp cưới sẽ đáng trân trọng hơn)
  • Thiệp cưới sạch sẽ, không nhăn, không có nếp gấp

Trên đây là những kinh nghiệm mà nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace chia sẻ tới các cặp đôi những quy tắc khi gửi thiệp cưới ở chốn công sở. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp các bạn dễ dàng và thoải mái hơn khi trao thiệp cưới tới những vị khách quý. Chúc đám cưới của hai bạn diễn ra thật như ý và viên mãn!

Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Riverside Palace

360D Bến Vân Đồn, phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 777 827 - 0933 777 838

Ưu đãi

Thời Gian Tổ Chức

Gọi tới (8428) 6256 8888 để được tư vấn ngay