Tin tức

Lưu ý cho các cặp đôi tổ chức đám cưới vào thời điểm cuối năm

Thời điểm cuối năm là dịp mọi người, mọi nhà đều tấp nập mua sắm, sửa soạn cho dịp Tết. Do đó, trong khoảng thời gian này vật giá đều tăng cao. Nếu các bạn có ngày cưới và tổ chức vào thời điểm này thì nên chuẩn bị từ sớm để mọi việc được diễn ra chu đáo và thuận lợi. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích mà nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace chia sẻ để các đôi uyên ương lưu ý. 

1. Hiểu rõ mong muốn của cả hai

Việc chọn được ngày tốt hay địa điểm tổ chức sự kiện yêu thích là điều ai cũng mong muốn có được. Tuy nhiên, các bạn nên xem xét lại mục đích chính mà cả hai thực sự muốn là gì để có được sự chuẩn bị thoải mái và kỹ càng nhất. 

Ví dụ các bạn mong muốn tổ chức đám cưới của mình theo phong cách nào? Tổ chức theo kiểu truyền thống hay muốn tạo sự phá cách, mới mẻ và độc đáo? Khoản dự trù kinh phí các bạn có thể đáp ứng là bao nhiêu? Số lượng khách mời có mặt trong tiệc cưới? Tổ chức đám cưới chung giữa hai gia đình hay tổ chức riêng?

nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Xác định những mong muốn thực hiện ở đám cưới

Trả lời được những câu hỏi trên, các bạn sẽ dần hiểu rõ nhu cầu của mình, từ đó có cơ sở để tìm được địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp và sắp xếp thời gian chuẩn bị từ sớm. Thực hiện được bước này, các bạn sẽ giảm được áp lực phải chạy đua thời gian khi tổ chức đám cưới vào dịp cuối năm. 

2. Cân nhắc việc lựa chọn thời điểm tổ chức

Khoảng thời gian cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện từ nhỏ đến lớn như Year End Party, Lễ Giáng Sinh, chào đón năm mới. Do vậy, với thời điểm mọi người đều muốn hưởng thụ, vui chơi thì các bạn nên tránh chọn làm ngày tổ chức tiệc cưới. Ngoài những ngày lễ chính, việc chọn đặt tiệc vào các buổi tối cuối tuần cũng không phải là lựa chọn sáng suốt. Bởi mức chi phí cho các dịch vụ khá cao so với những ngày thông thường. 

nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Tránh chọn tổ chức đám cưới vào các dịp lễ và ngày cuối tuần

Ngoài ra, để đảm bảo sảnh tiệc còn trống chỗ và ổn định về mức giá, các bạn nên đặt trước ít nhất 6 tháng - 1 năm. Bởi việc tìm kiếm từ sớm còn giúp các bạn nhận được những ưu đãi từ các nhà hàng tiệc cưới và dễ dàng thương lượng giá cả hơn.

3. Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm 

Sau khi thống nhất phong cách tổ chức đám cưới và thời điểm diễn ra, các bạn có thể bắt đầu tìm kiếm địa điểm. Gợi ý của nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace đưa ra cho các cặp đôi khilựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện nên đáp ứng được những yếu tố sau:

 • Vị trí thuận tiện đi lại cho hai gia đình và đa số bộ phận khách mời
 • Sảnh tiệc có sức chứa đáp ứng được quy mô của khách mời
 • Món ăn đa dạng, hấp dẫn, chất lượng đảm bảo
 • Chi phí phù hợp với ngân sách đặt ra

Trong trường hợp các bạn lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời thì nên thỏa thuận với bên cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện phương án dự trù kinh phí khi gặp vấn đề thời tiết. Bởi khoảng thời gian vào cuối năm những cơn mưa rào bất chợt thường xảy ra, do đó yếu tố khách quan này rất khó có thể tránh khỏi. 

4. Lên kế hoạch chuẩn bị cho các hạng mục

Đối với các ngành dịch vụ, thời vụ là điều kiện để các bên gia tăng doanh thu của mình. Do vậy, ngay khi ấn định được ngày cưới, các bạn nên nhanh chóng thực hiện những công việc cần thiết, quan trọng cho đám cưới của mình để có thể vừa đảm bảo chất lượng phục vụ, vừa đảm bảo chi phí ở mức ổn định. Những công việc quan trọng các bạn nên thực hiện từ sớm bao gồm:

nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Có kế hoạch chuẩn bị, sắp xếp và thực hiện các công việc từ sớm

 • Đặt thực đơn tiệc cưới
 • Đặt thiệp cưới
 • Đặt sính lễ
 • Mua nhẫn cưới
 • Chụp ảnh cưới
 • Đặt may hoặc thuê trang phục cưới

5. Chuẩn bị tinh thần hậu đám cưới

Vì thời điểm diễn ra đám cưới của hai bạn vào cuối năm. Do đó, sau khi kết thúc tiệc cưới, các bạn sẽ tiếp tục đối diện với khối lượng công việc nhiều. Từ công ty về nhà, các bạn cần chuẩn bị và sắm sửa, dọn dẹp cho dịp Tết. Chính vì vậy, kế hoạch tận hưởng trăng mật nên tạm thời gác lại. Thay vào đó, các bạn cần có sức khỏe đủ sung sức để hòa nhập với gia đình mới sau khi về chung một nhà với nhau.

nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Chuẩn bị tâm lý ra mắt, hòa nhập với nhà chồng

Cô dâu nên chuẩn bị một vài kỹ năng trong chuyện nấu ăn, làm mâm cỗ ngày Tết để nhanh chóng làm quen với nề nếp bên phía họ hàng nhà chồng. Chú rể nên chuẩn bị sẵn tâm thế làm quen với cuộc sống gia đình, học cách ứng xử, đối nội đối ngoại để tăng thêm tính gắn bó, thân thiết giữa mọi người. 

Một số vấn đề vợ chồng son nên chú ý:

 • Hỏi ý kiến bố mẹ hai bên về việc thăm hỏi, chúc Tết họ hàng
 • Tìm hiểu phong tục, tập quán, văn hóa của quê chồng, quê vợ
 • Quà Tết cho ông bà, bố mẹ, các cháu trong nhà

Với những lưu ý mà nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace chia sẻ ở trên, hy vọng rằng các cặp đôi sẽ nhanh chóng tìm kiếm được địa điểm tổ chức sự kiện thích hợp khi đám cưới diễn ra vào cuối năm. Chúc các bạn sẽ có giữ được tâm lý thoải mái và có kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mình.

>>>> Xem thêm về nhà hàng tiệc cưới HCM - Riverside Palace:

Tiệc cưới lộng lẫy được trang trí bởi Riverside Palace

Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Riverside Palace

360D Bến Vân Đồn, phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 777 827 - 0933 777 838

Thời Gian Tổ Chức

Gọi tới (8428) 6256 8888 để được tư vấn ngay