Đám cưới của bạn tổ chức vào mùa xuân, thời điểm đầu năm mới với muôn vàn sự khởi đầu. Lúc này, chỉ cần một thực đơn tiệc cưới thật ngon và hấp dẫn để tất cả mọi người cùng ngồi chung vui từ đầu đến cuối buổi tiệc. Vậy nên lựa chọn thực đơn như thế nào cho hợp lý? Hãy xem ngay những gợi ý của nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace ngay dưới đây.
Gợi ý chọn thực đơn tiệc cưới khi tổ chức vào đầu xuân năm mới
Lựa chọn thực đơn tiệc cưới mùa xuân khéo léo và tinh tế sẽ mang đến cho khách mời sự hài lòng trong suốt bữa tiệc. Vì thời điểm diễn ra đám cưới gần với dịp Tết đến xuân về, do đó tâm lý chung của mọi người đó là:
Hiểu rõ nhu cầu của khách mời, nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace sẽ gợi ý đến các cặp đôi cách chọn thực đơn trong ngày cưới phù hợp nhất như sau.
Thời tiết đầu năm mới thường có chút se lạnh, do đó những món ăn cũng dễ chóng nguội. Vì vậy, đối với món khai vị trong thực đơn ngày cưới mùa xuân, bạn nên ưu tiên chọn những món ăn có tính nóng và có để sưởi ấm đầu bữa tiệc. Đồng thời, những món khai vị nên có khả năng kích thích vị giác nhằm giúp mọi người hấp thụ thức ăn dễ dàng.
Ưu tiên chọn món nộm, gỏi, salad để đưa vào nhóm khai vị
Một số món ăn phù hợp các bạn có thể lựa chọn đưa vào thực đơn tiệc cưới của mình như sau:
Nên ưu tiên chọn một món súp để đưa vào thực đơn tiệc cưới
Mở đầu bằng những món ăn nhẹ nhàng, chứa nhiều rau xanh sẽ giúp mọi người cảm thấy ngon miệng hơn.
Quy tắc khi chọn những món chính đó là không lặp lại những thực phẩm, nguyên liệu đã có ở nhóm khai vị. Bên cạnh đó, thời tiết mùa xuân và không khí của những ngày sau Tết luôn làm cho mọi người giảm hứng thú với việc ăn uống.
Chọn món chính được chế biến kết hợp với rau củ
Để cuộc vui trong ngày cưới diễn ra suôn sẻ, nhà hàng Riverside Palace gợi ý các bạn chọn những món ăn có sự góp mặt của rau, củ, quả và nấm. Thay thế thịt gà, thịt heo bằng những món hải sản như tôm, nghêu, sò, hàu,... Vị thanh mát và dễ tiêu hóa là điều mà những vị khách mời mong muốn để có thể vui vẻ dùng hết bữa.
Ưu tiên chọn hải sản thay vì thịt gà, thịt heo
Ưu tiên chọn những món được chế biến theo kiểu hấp, luộc, nướng hoặc rang. Để giảm lượng dầu mỡ trong món ăn, thay vì chọn những món chiên, rán bạn có thể chọn:
Ngoài ra, bạn nên có một món lẩu để đưa vào thực đơn của mình nhằm kéo dài thời gian dùng bữa của khách. Đồng thời, món lẩu sẽ giúp mọi người bổ sung thêm nhiều rau xanh để cân bằng bữa ăn. Đặc biệt, với tiệc cưới ở miền Nam thì món lẩu gần như là món ăn "bắt buộc" phải có trong bữa tiệc. Một số món lẩu hấp dẫn bạn có thể chọn đó là:
Chọn một món lẩu để đưa vào thực đơn tiệc cưới
>>> Xem ngay những món ăn đặc sắc tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace
Kết thúc thực đơn với một món tráng miệng nhẹ nhàng bằng trái cây, rau câu, chè, sữa chua sẽ giúp mọi người hài lòng hơn về bữa tiệc của bạn.
Món tráng miệng ưu tiên chọn trái cây theo mùa, rau câu
Đối với mùa Xuân, bạn có thể chọn những loại trái cây theo mùa như: cam, quýt, bưởi, nho, kiwi,... Vị thanh mát từ những loại quả này sẽ giúp mọi người nhẹ nhàng thư giãn và dễ tiêu hóa.
Trên đây là những chia sẻ của nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace về việc lựa chọn thực đơn tiệc cưới mùa Xuân năm mới. Hy vọng rằng với những gợi ý được chúng tôi đưa ra ở trên sẽ giúp đôi bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng thực đơn ngày cưới.
Riverside Palace hân hạnh là đơn vị lý tưởng đồng hành cùng các bạn trong ngày chung đôi. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế thực đơn hấp dẫn nhất trong ngày cưới!
>>> Xem thêm: Cách chọn thực đơn hợp khẩu vị với khách mời
>>> Tổng quan về nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace
Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Riverside Palace
360D Bến Vân Đồn, phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0933 777 827 - 0933 777 838
Gọi tới (8428) 6256 8888 để được tư vấn ngay