Tin tức

Mẹo nhỏ dành cho các cặp đôi để có bộ ảnh cưới đẹp

Bộ ảnh cưới luôn là vật kỷ niệm đáng quan tâm nhất của mọi cặp đôi, khi tất cả khoảnh khắc, những cung bậc cảm xúc của đám cưới đều được ghi lại trong một cuốn album và lưu giữ qua năm tháng. Để có được bộ ảnh ưng ý, các bạn cần có sự phối hợp nhịp nhàng với người chụp. Dưới đây là những mẹo nhỏ mà nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace gợi ý tới các đôi uyên ương để có bộ ảnh cưới đẹp.

Những giai đoạn chụp ảnh cưới 

Chụp ảnh trước đám cưới (Pre-Wedding)

Bộ ảnh cưới trước bữa tiệc như màn giới thiệu về hai nhân vật chính của buổi lễ. Từ hình ảnh đặt trước cổng cưới đến những bức hình ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi được chiếu lên màn hình LED để ra mắt với tất cả mọi người. 

Giai đoạn chụp ảnh trước đám cưới, thông thường có ba hình thức chụp ảnh chính sau:

  • Ảnh cưới chụp tại studio

Ảnh chụp tại studio thường đơn giản với gam màu đơn sắc giúp cho hai nhân vật chính nổi bật hơn trong bức ảnh. Với cách chụp này, các bạn nên tập trung nhiều vào biểu cảm gương mặt và ánh mắt. Đồng thời, để có những bức hình đẹp tự nhiên, "diễn mà như không diễn" các bạn cần có sự phối hợp chặt chẽ với nhiếp ảnh gia trước khi chụp.

Ảnh cưới chụp tại studio

  • Ảnh cưới chụp ngoại cảnh

Khi lựa chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh, các bạn cần một ekip thực hiện nhiều hơn một người nhiếp ảnh. Không gian chụp là cảnh vật tự nhiên nên thường có những yếu tố khách quan tác động như ánh nắng, gió,...Do đó, việc phối hợp ăn ý cùng với đội ngũ thực hiện lại quan trọng hơn. 

Ảnh cưới chụp ngoại cảnh

Chụp ảnh trong tiệc cưới

Trong quá trình diễn ra tiệc cưới, thường có những phần chính sau đây các bạn nên yêu cầu với người chụp ảnh thực hiện:

  • Các nghi lễ (Giới thiệu hai bên gia đình, cắt bánh, rót rượu chúc mừng, phát biểu ý kiến,...)

  • Chụp ảnh với khách mời ở khu vực backdrop khi đón khách.

  • Chụp ảnh trong quá trình chúc tiệc

Phóng sự cưới

Nếu muốn lưu giữ các khoảnh khắc đám cưới của mình thành một bộ phim thì phóng sự cưới là điều mà các bạn nên nghĩ đến. Tuy nhiên, thước phim đẹp và đầy đủ nội dung hay không lại phụ thuộc vào người biên kịch và đội ngũ quay phim. Do đó, nếu muốn làm phóng sự cưới, các bạn nên tìm đến đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp, chứ không hẳn là một người quay phim đơn thuần.

Mẹo làm việc với nhiếp ảnh gia

1. Chia sẻ câu chuyện tình yêu

Các cặp đôi khi đến đặt dịch vụ chụp ảnh cưới, hãy chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình với nhiếp ảnh gia. Thông qua câu chuyện, người chụp sẽ hình dung được mong muốn của hai bạn và có thể đưa ra những ý tưởng phù hợp khi chụp hình. Từ đó dễ dàng trao đổi với hai bạn, giúp buổi chụp hình được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng hơn.

2. Nói rõ chủ đề đám cưới

Nếu đám cưới của bạn diễn ra có concept (chủ đề) rõ ràng thì nên dựa vào điều này để thảo luận với người chụp chính cho đám cưới của mình. Ví dụ, chủ đề đám cưới của bạn là "Khu vườn bí mật", thì người chụp ảnh sẽ có kế hoạch lên những kiểu chụp hình thơ mộng, khung hình sáng tạo để phù hợp với chủ đề chung và tạo ra những thước phim hài hòa hơn.

Ảnh cưới được bố trí, sắp xếp chụp theo chủ đề của đám cưới

3. Cung cấp thông tin về danh sách chụp

Đối với chụp ảnh trong tiệc cưới, các bạn nên lập danh sách những khoảnh khắc bạn muốn lưu giữ và đưa trước cho người chụp ảnh. Đó không chỉ là danh sách khách mời và một số hoạt động chính trong bữa tiệc, mà có thể là những chi tiết nhỏ như bó hoa cưới, bàn gallery, cài áo của chú rể,.... Nếu có một kiểu ảnh hay khoảnh khắc nào đó mà bạn mong muốn, hãy nói trước với người chụp hình nhé.

Nói với nhiếp ảnh gia những khoảnh khắc mà bạn mong muốn lưu giữ

4. Thảo luận về vị trí chụp

Trao đổi với người chụp ảnh chính những địa điểm cụ thể mà bạn muốn được chụp trong quá trình chụp ảnh cưới là cách giúp họ lên kế hoạch và chuẩn bị đạo cụ (nếu có) sẵn sàng cho mọi cảnh chụp của hai bạn.

5. Đặt ra kỳ vọng của bạn

Cuối cùng, hãy đặt ra những kỳ vọng của bản thân, sau đó chia sẻ với nhiếp ảnh gia của mình. Ví dụ như yêu cầu về trang phục tới tiệc cưới, thời gian có mặt trước bao nhiêu phút để có đủ khoảng thời gian chụp ảnh giữa người thân hai bên gia đình và những khoảnh khắc tình tứ của cô dâu và chú rể. 

Trên đây là những mẹo nhỏ mà nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace gợi ý, giúp các cặp đôi chuẩn bị kỹ lưỡng hơn và trao đổi thật chi tiết với nhiếp ảnh gia để sở hữu được bộ ảnh cưới tuyệt đẹp. Chúc các bạn sớm có được bộ ảnh cưới như ý!

Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Riverside Palace

360D Bến Vân Đồn, phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 777 827 - 0933 777 838

Ưu đãi

TƯ VẤN ĐẶT TIỆC

Gọi tới (8428) 6256 8888 để được tư vấn ngay