Tin tức

Tổ chức tiệc cưới theo phong cách nhẹ nhàng với hoa Baby

Trong những địa điểm tổ chức tiệc cưới, cô dâu thường yêu thích những loài hoa tinh khôi và thuần khiết nhưng vẫn đậm vẻ ngọt ngào, điển hình là loài hoa baby, với chiếc bông màu trắng nhỏ xíu, tạo nên vẻ nên thơ và nhẹ nhàng cho ngày trọng đại.

Ý nghĩa của hoa baby

Tên tiếng anh đầy đủ của hoa baby là Baby’s Breath, có tên khoa học Gypsophila. Loài cây này khá dễ trồng bởi nó phát triển tự nhiên ở cả châu Âu, châu Á, và cả châu Mỹ. Chúng cũng là loài hoa chịu được khí hậu khắc nghiệt như nắng nóng hạn hán và trồng được trên nền đất xấu.

Hoa baby tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và bất diệt  nó thường được bó tròn. Những bông hoa nhỏ xíu màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết của cảm xúc mà hai người có trong lễ cưới. Ngoài ý nghĩa hôn nhân, tên tiếng anh của loài hoa này có nghĩa là hơi thở của đứa bé, tức loài hoa còn gắn liền với hình ảnh trong sáng, ngây thơ như một em bé. Ngoài ra tính kỷ luật và trung thành là ý nghĩa mang tính hiện đại cho loại hoa cổ điển này.

Hoa baby trong trang trí tiệc cưới

Hoa cầm tay cô dâu

Cô dâu thường xuyên sử dụng Baby’s Breath làm bó hoa cầm tay trong những năm gần đây, bởi chúng tuy đơn giản nhưng lại có thể bao hàm được sự sang trọng, thanh thuần và tươi mới. Nó còn đem đến cho cô dâu sự trẻ trung, nhẹ nhàng và quan trọng nhất là tính thẩm mỹ của loài hoa này cũng được đánh giá cao.

Tổ chức tiệc cưới theo phong cách nhẹ nhàng với hoa Baby

Trang trí bàn tiệc

Thông thường khi lấy hoa baby làm loài hoa chủ đạo trong tiệc cưới thì trên bàn tiệc nhất định cũng cần đặt loài hoa này ở vị trí trung tâm để làm tăng tính lãng mạn cho bàn tiệc. Sẽ tùy vào kiểu bàn mà lựa chọn đặt hoa baby vào lọ thủy tinh, trụ hoặc chậu với kích thước như thế nào cho phù hợp.

 

Tổ chức tiệc cưới theo phong cách nhẹ nhàng với hoa Baby

Trang trí backdrop

Hoa baby cũng hay được dùng để trang trí backdrop nhưng sẽ thường đi kèm chung với các loại hoa khác để tạo điểm nhấn. Những loài hoa có thể kết hợp chung với hoa baby là những bông hoa lớn cùng màu, hoặc nếu cô chú rể yêu thích những loài hoa có màu sắc khác, cũng có thể kết hợp chung với hoa baby, bởi tác dụng của hoa baby còn có thể làm hoa phụ cho các loại hoa khác. Hoặc, nếu các đôi uyên ương chỉ thích dùng duy nhất một loại hoa này cho tiệc cưới của mình, dùng hoa baby kết hợp với vật dụng trang tí bằng gỗ, ngoài ra tạo điểm nhấn cho backdrop bằng hoa baby khô với các màu sắc khác nhau  như tím, hồng, xanh nhạt, …

Trang trí lễ đường

Hoa baby rất thích hợp để dùng trang trí hai hàng sân khấu, đó là lễ đường để cô dâu chú rể tiến vào. Nó khiến cho lễ đường của đôi uyên ương trở nên lộng lẫy hơn với màu trắng nhẹ nhàng, điểm xuyết cùng tông màu chiếc soiree trắng của cố dâu, mang lại vẻ trong sáng và và trang nghiêm cho lễ đường.

Những chi tiết trang trí khác

Ngoài những khu vực trang trí chính nói trên, chúng ta cũng cần dùng cho một số vật dụng khác như bảng chỉ dẫn khu vực đám cưới, bàn gallery, cổng hoa, bánh kem. Ở mỗi khu vực cần tính toán sao cho cả tiệc cưới không bị chìm hẳn trong dàn hoa baby, hãy biết tiết chế để lễ cưới giống như một khu vườn cổ tích ngọt ngào và lãng mạn.

Với rất nhiều loại hoa đa dạng như hiện nay, việc lựa chon loại hoa để tạo điểm nhấn cho tiệc cưới của mình tùy thuộc vào sở thích, chi phí của các cặp đôi có thể bỏ ra cho địa điểm tổ chức tiệc cưới. Và hoa baby hiện tại đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của đôi uyên ương.

 Hy vọng rằng qua bài viết này, với những chia sẻ của nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace, các bạn đã có thêm những thông tin để trang trí loài hoa này sao cho vừa vặn, hài hòa trong ngày trọng đại của mình. 

Ưu đãi

TƯ VẤN ĐẶT TIỆC

Gọi tới (8428) 6256 8888 để được tư vấn ngay