Tin tức

Cách chọn món ăn tinh tế cho thực đơn tiệc cưới cô dâu chú rể nên biết

Trong ngày cưới, mâm cỗ chiêu đãi khách đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, nếu biết cách chọn món ăn tinh tế để đưa vào thực đơn thì cô dâu và chú rể sẽ ghi được điểm, tạo ấn tượng tốt với khách mời của mình. Để giúp các bạn chọn được một thực đơn tiệc cưới ngon, hấp dẫn và chinh phục khẩu vị của thực khách. Nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chọn món ăn ngay sau đây. 

1. Chú ý về sự sắp xếp các món ăn trong thực đơn

Trong mâm cỗ ngày cưới sẽ bao gồm nhiều món ăn so với bữa ăn thông thường. Do đó, việc sắp xếp thứ tự các món sao cho gia vị của mỗi món ăn thuận theo tự nhiên là điều mà cô dâu chú rể nên chú ý. 

Món khai vị:

Vì với phần mở đầu thực đơn tiệc cưới, bạn nên chọn các món khai vị nhẹ nhàng. Nhà hàng Riverside Palace gợi ý các cặp đôi nên lựa chọn món gỏi, soup, nộm, salad để chiêu đãi khách mời. Đây đều là những món ăn có số lượng vừa đủ  và hương vị không quá đậm đà.

Dưới đây là một số món khai vị hấp dẫn, thơm ngon tại nhà hàng chúng tôi các bạn có thể lựa chọn để đưa vào thực đơn:

thực đơn tiệc cưới 1

Cá hồi tẩm bột chiên giòn dùng với gỏi xoài Thái

thực đơn tiệc cưới 2

Salad củ hũ dừa và tôm càng sốt cay

thực đơn tiệc cưới 3

Tôm cuộn khoai môn chiên giòn sốt tartar

thực đơn tiệc cưới 4

Cánh gà nướng sốt BBQ dùng với salad - Ba rọi cuộn nấm sốt phô mai

thực đơn tiệc cưới 5

Củ sen bách hoa sốt chua ngọt

thực đơn tiệc cưới 6

Mực xuyên tiêu sốt tamarind

thực đơn tiệc cưới 7

Soup consomme bồ câu

Món chính

Đối với các món ăn chính, đây đều là những món ăn mang trên mình gia vị đậm đà và giàu chất béo, chất đạm. Món chính đóng vai trò là món ăn no trong bữa tiệc, do đó sự sắp xếp tinh tế của đôi bạn trẻ sẽ thể hiện phần lớn ở nhóm này. 

thực đơn tiệc cưới 8

Thăn nõn bê cuộn thịt - Capuchino gan ngỗng

Thông thường, số lượng món ăn chính dao động từ 4 - 6 món cho một mâm cỗ cưới. Do đó, việc lựa chọn nguyên liệu giữa các món cần có sự đa dạng và khác biệt trong cách chế biến. Lưu ý rằng, những món ăn đã xuất hiện ở nhóm khai vị thì ở nhóm chính không nên xuất hiện lại. 

thực đơn tiệc cưới 9

Cá tầm hấp tam vị

Ví dụ, bạn chọn tôm chiên xù làm món khai vị thì với món ăn chính bạn nên lựa chọn món cá hấp, bò sốt tiêu đen, lẩu hải sản,... Như vậy, khách mời có thể thưởng thức được nhiều món. Đồng thời, việc lựa chọn món ăn đa dạng sẽ giúp bạn giải quyết được trường hợp khách dị ứng với món ăn này vẫn có thể thưởng thức được những món ăn khác. 

Bên cạnh đó, bạn chú ý nên đưa những món hấp, luộc lên trước những món sốt, nướng,... để giúp thực khách dễ dàng nếm thử các món một cách ngon miệng. 

Món tráng miệng

Cuối cùng, món tráng miệng nên có hương vị thơm ngọt ngào và có cảm giác dễ tiêu hóa để khách mời có thể cảm nhận cái kết trọn vẹn và viên mãn về đám cưới của bạn. 

thực đơn tiệc cưới 10

Rau câu tổ yến hạt chia - salad trái cây tươi

>>> Xem thêm: Các món ăn phù hợp để chọn đưa vào thực đơn tiệc cưới

2. Lựa chọn món ăn có số lượng vừa đủ

Thông thường, tiệc cưới được chọn đặt theo kiểu bàn tròn 10 người với số lượng dao động từ 8 - 12 món ăn. Với con số này, khách mời của bạn có thể thoải mái thưởng thức được nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Bên cạnh đó, số lượng món ăn có trong thực đơn ngày cưới nên vừa đủ cho khoảng thời gian làm lễ và chúc tiệc. Trung bình một bữa tiệc cưới diễn ra trong 2 giờ đồng hồ cần ít nhất 8 món ăn. Nếu chương trình đám cưới có nhiều hoạt động thú vị, bạn nên gia tăng số lượng món ăn để mọi người có nhiều thời gian ở lại chung vui. 

thực đơn tiệc cưới 11

Món ăn nên đủ về số lượng, không quá dư thừa

Ngoài ra, lượng thức ăn trong mỗi món ăn nên được phân bố vừa đủ, không nên xảy ra tình trạng thiếu phần hay dư thừa quá nhiều gây lãng phí. 

Một thực trạng khá phổ biến ở các đám cưới miền quê, đó là số lượng món ăn ít nhưng lượng thức ăn trong mỗi món lại quá nhiều. Điều này sẽ không hay khi có sự kết hợp của bia, nước ngọt. Lúc này, mọi người sẽ  dễ cảm thấy no, không thưởng thức hết thực đơn và thức ăn bị đổ thừa. 

Tuy nhiên, vấn đề này các bạn sẽ không còn băn khoăn nữa khi đến với nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace. Sở hữu đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, các món ăn trong ngày cưới được những nghệ nhân nơi đây làm ra luôn đáp ứng được tính dinh dưỡng và sự thẩm mỹ. Các món ăn trong bữa tiệc sẽ mang nguyên liệu quen thuộc nhưng sẽ được chế biến tinh tế và trang trí cầu kì để mang lại nhiều cảm xúc nhất cho thực khách. 

>>> Bạn có thể xem thử 9 mẫu thực đơn tiệc cưới hấp dẫn của Riverside Palace tại đây

3. Dự trù ngân sách đặt tiệc cưới

Lựa chọn món ăn ngon, hấp dẫn đãi khách song chi phí của mỗi thực đơn cũng nên phù hợp với ngân sách bạn có được. Để không bị rơi vào tình huống hậu đám cưới âm tiền, bạn nên xem xét đối tượng khách mời của mình thuộc phần lớn trong nhóm nào. Sau đó, nhờ đến sự tư vấn của đơn vị tổ chức tiệc cưới để chọn ra thực đơn có giá phù hợp cho đám cưới của mình.

nhà hàng tiệc cưới 1

Tính toán kỹ cho việc đặt tiệc cưới

Thông thường, đặt tiệc cưới sẽ được các nhà hàng chia làm ba giai đoạn thanh toán. Bạn có thể nắm bắt để chuẩn bị cho đám cưới của mình như sau:

  • Giai đoạn 1: Đặt cọc địa điểm tổ chức 10% - 20% ngay khi thỏa thuận hợp đồng.
  • Giai đoạn 2: Đặt cọc thực đơn tiệc cưới khoảng 30% - 40% trước ngày cưới khoảng 1 - 2 tháng.
  • Giai đoạn 3: Thanh toán số tiền còn lại ngay khi bữa tiệc kết thúc. 

Trên đây là những chia sẻ của nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace về cách chọn thực đơn tiệc cưới sao cho tinh tế, khéo léo nhất. Hy vọng các cặp đôi sẽ bỏ túi được những kinh nghiệm hữu ích để chuẩn bị thật chu đáo cho đám cưới của mình.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn, mời bạn liên hệ qua thông tin sau. Chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ để đôi bạn được tư vấn sớm nhất!

Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Riverside Palace

360D Bến Vân Đồn, phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 777 827 - 0933 777 838

Ưu đãi

TƯ VẤN ĐẶT TIỆC

Gọi tới (8428) 6256 8888 để được tư vấn ngay