Tin tức

Những việc cô dâu chú rể nên chuẩn bị kỹ càng trước khi đặt tiệc cưới

Trong số những hạng mục cần chuẩn bị cho đám cưới thì đặt tiệc là giai đoạn khó khăn nhất. Đối với các cặp đôi trẻ lần đầu tổ chức đám cưới thì ít nhiều cũng gặp phải những khó khăn và sai sót. Thấu hiểu nỗi lo lắng đó của các bạn, nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace sẽ nêu cụ thể một số công việc mà cô dâu chú rể nên chuẩn bị kỹ càng từ sớm, để đám cưới của mình được diễn ra suôn sẻ hơn. 

Ấn định ngày cưới

Việc chọn được ngày cưới từ sớm sẽ giúp bạn có thời gian trong việc khảo sát các nhà hàng tiệc cưới, dễ dàng thỏa thuận và giúp bên cung cấp dịch vụ có đủ thời gian để chuẩn bị cho đám cưới của bạn. 

Lời khuyên mà Riverside Palace chia sẻ tới các bạn, đó là nên họp mặt hai bên gia đình từ sớm, tranh thủ giải quyết công việc ở công ty để thời gian diễn ra lễ cưới không quá bận rộn. Điều này cũng sẽ giúp các bạn luôn đảm bảo sức khỏe, giảm thiểu căng thẳng và mệt mỏi.

 

Xác định ngày cưới cụ thể, rõ ràng

Lập danh sách khách mời

Sau khi xác định được ngày cưới, cô dâu chú rể nên tiến hành lập danh sách khách mời. Để chắc chắn, các bạn nên thảo luận với bố mẹ của mình và chọn lọc lại những người các bạn thực sự muốn mời đến dự trong lễ cưới. 

Để tránh nhầm lẫn, bạn có thể liệt kê từ gia đình, họ hàng bên nội, bên ngoại, đến bạn bè cấp 1, cấp 2, cấp 3, đại học, đồng nghiệp và cuối cùng là những người hàng xóm láng giềng gần nhà. 

Lên danh sách khách mời trong ngày cưới

Việc lên danh sách khách mời sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đặt tiệc tại các nhà hàng tiệc cưới. Các bạn sẽ ước lượng được số lượng phù hợp, lựa chọn các món ăn phù hợp với đa số mọi người,  tránh việc phát sinh khi tăng số lượng bàn lên làm cho giá bàn tiệc cũng tăng theo và khó thỏa thuận với bên cung cấp. 

Ngoài ra, việc biết trước số lượng khách cũng sẽ giúp bạn đặt thiệp cưới sớm và tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Do vậy, hãy ưu tiên thực hiện công việc lập danh sách khách mời sớm nhé!

Thiết lập ngân sách

Trước khi đặt tiệc cưới, các bạn hãy đưa ra một con số cho kinh phí tổ chức đám cưới của mình. Hạn mức ngân sách các bạn có thể đáp ứng sẽ giúp bạn xác định được địa điểm tổ chức phù hợp. Thêm nữa, việc xác định kinh phí trong khả năng chi trả sẽ giúp các bạn kiểm soát được ngân sách của mình. 

Lên dự trù kinh phí cho các hạng mục tổ chức đám cưới

Ví dụ, mức kinh phí thấp thì các bạn nên tìm địa điểm tổ chức tiệc cưới từ sớm, tìm những nhà hàng tiệc cưới có giá tầm trung hoặc giá rẻ, cắt giảm những hạng mục không nhất thiết hay lựa chọn gói trang trí bình thường, dễ thực hiện để không tốn quá nhiều chi phí cho bên tổ chức tiệc cưới.

Nếu hai bạn có kế hoạch đi hưởng tuần trăng mật ngay sau buổi lễ thì việc hoạch định ngân sách ban đầu lại quan trọng hơn. Việc phân chia chi phí rõ ràng sẽ giúp bạn định hình được các hạng mục trong đám cưới cần chi trả, để từ đó có quyết định đúng đắn, ưu tiên vào những công việc chính.

Ước lượng ngân sách trước khi đi đặt tiệc cưới

Ví dụ, khi đặt tiệc cưới, bạn phải trả tiền cọc ít nhất là một nửa cho bên nhà hàng. Do vậy, việc phân chia ngân sách phù hợp sẽ cho bạn được bức tranh tổng quan những thứ mình phải chi, tránh được rủi ro thâm hụt ngân sách sau khi cưới. 

Lựa chọn địa điểm tổ chức 

Và bước quan trọng tiếp theo chính là chọn địa điểm tổ chức sự kiện tiệc cưới.  Các bạn hãy viết ra những tên nhà hàng tiệc cưới mình biết hoặc đã được giới thiệu, có những đặc điểm phù hợp. Sau đó, tiến hành tham khảo giá các bên, những chương trình ưu đãi của từng nhà hàng.

Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới dễ dàng di chuyển với phần đông mọi người

Khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, các bạn nên ưu tiên những điều kiện: vị trí thuận lợi trong việc di chuyển của mọi người, có bãi đậu xe rộng rãi, thực đơn tiệc cưới hấp dẫn, ngon miệng, cơ sở vật chất còn mới, thiết bị âm thanh ánh sáng hiện đại, dịch vụ tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp,...

Đặt tiệc cưới 

Cuối cùng, khi đã hoàn thành những bước ở trên, bạn có thể tiến hành đặt tiệc cưới. Việc ký hợp đồng sớm sẽ giúp bạn yên tâm thực hiện những công việc khác như chụp hình cưới, chọn nhẫn, trang phục cưới hỏi,.... Đồng thời, phía bên nhà hàng tiệc cưới cũng sẽ có thời gian để lên kế hoạch tổ chức đầy đủ, chu đáo, nhiệt tình cho đám cưới của hai bạn.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của Riverside Palace sẽ giúp các cặp đôi bớt băn khoăn hơn khi lần đầu đặt tiệc cưới. Chúng tôi rất hân hạnh chào đón các bạn đến với nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace để tận hưởng những dịch vụ mới lạ, độc đáo và chuyên nghiệp.

>>>> Xem ngay: Thực đơn tiệc cưới độc đáo tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

>>>> Xem thêm: Tiệc cưới đẹp tại Riverside Palace


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua:

Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Riverside Palace

360D Bến Vân Đồn, phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 777 827 - 0933 777 838

Ưu đãi

Thời Gian Tổ Chức

Gọi tới (8428) 6256 8888 để được tư vấn ngay