Tin tức

5 nguyên tắc quan trọng khi lựa chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới


Lên thực đơn tiệc cưới là một trong những khâu quan trọng để tạo nên một ngày vui hoàn hảo. Tuy nhiên có không ít các vấn đề khi phải lựa chọn các món ăn cho thực đơn bữa tiệc sao cho thật đa dạng nhưng cũng phải hài hòa với nhu cầu của khách mời. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết cách lên thực đơn nhà hàng tiệc cưới sao cho ai dùng cũng phải tấm tắc khen ngon!

1. Cân nhắc về khẩu vị vùng miền

Ba miền Bắc - Trung - Nam luôn có sự khác biệt nhất định trong khẩu vị và cách lựa chọn món ăn, điều này đã khiến không ít các cặp đôi sắp cưới phải đau đầu khi tìm kiếm một thực đơn “chiều lòng” tất cả các khách mời. Nếu không thể lựa chọn một thực đơn thiên về một vùng miền nhất định, sao bạn không thử cân bằng tất cả chúng trong một thực đơn. Kết hợp sự thanh đạm của ẩm thực các tỉnh phía Bắc cùng cái cay nồng của các món ăn miền Trung và điểm thêm chút ngọt dịu của món ăn miền Nam để tạo nên các món ăn phù hợp nhất. 

Đôi khi không chỉ đơn giản là lựa chọn thức ăn ba miền mà thi thoảng còn là một “cuộc chiến” giữa lựa chọn món Á và Âu. Làm sao để vừa phù hợp với những vị khách trẻ tuổi thích sự mới lạ cùng những vị khách mời luôn hướng về hương vị truyền thống? Điều này cần sự cân nhắc và kết hợp thật kỹ lưỡng các món ăn để đạt được sự cân bằng khẩu vị tốt nhất.

Xem thêm: Gợi ý lựa chọn thực đơn theo khẩu vị ba miền Bắc - Trung - Nam

2. Cân bằng số lượng món ăn

Nguyên tắc thứ hai khi lên thực đơn tiệc cưới là cần giới hạn một số lượng món nhất định để tránh gây lãng phí. Nhiều cặp đôi muốn thể hiện sự nhiệt tình và hiếu khách của mình nên cố lên thực đơn với nhiều món hoặc số lượng thức ăn quá nhiều trong một món. Khi ấy các khách mời dễ bị no và ngấy khi chỉ mới dùng một vài món đầu và phải bỏ qua các món ăn sau. 

Tính toán lượng thức ăn vừa đủ cho các khách mời

Tính toán lượng thức ăn vừa đủ cho các khách mời

Để tránh tình trạng này, hãy tham khảo thử từ phía nhà hàng hoặc những người có kinh nghiệm trong việc đám cưới. Nếu bạn muốn lên nhiều món ăn, hãy gia giảm lượng thức ăn trong từng món. Ngược lại, nếu bạn muốn tăng số lượng thực ăn trong một món, hãy lên một thực đơn vừa đủ cho các khách mời tại bàn và đảm bảo khách có thể dùng tiếp các món tiếp theo. 

3. Sắp xếp thứ tự món ăn một cách khoa học

Để chắc chắn rằng các khách mời có thể thưởng thức tất cả các món trong trong bữa tiệc, các cô dâu chú rể cần lưu ý đến cách sắp xếp các món ăn sao cho hợp lý nhất. Luôn bắt đầu với các món khai vị vừa đủ để kích thích khẩu vị nhưng không được lấn át món chính nhưng cũng không được quá xoàng xĩnh. Tiếp đến các món chính phải là những món bắt mắt và đầy đủ dinh dưỡng, giúp các khách mời tận hưởng bữa tiệc một cách no nê. Cuối cùng, các món ăn tráng miệng với số lượng vừa phải để giúp giải ngấy và cân bằng lại vị giác. Thường các món tráng miệng được ưu tiên lựa chọn bao gồm trái cây, rau câu, bánh ngọt hoặc các loại chè.

Món khai vị với Súp hoành thánh tôm kích thích vị giác

Món khai vị với Súp hoành thánh tôm kích thích vị giác

4. Lựa chọn nguyên liệu kỹ càng

Chất lượng nguyên liệu đầu vào là một trong những bước quan trọng nhất tạo nên thành công cuối cùng của món ăn, vì vậy các cặp đôi cần phải cân nhắc thật kỹ về nguyên liệu khi chế biến món ăn. Một món ăn với nguyên liệu cũ hoặc đông lạnh thời gian dài sẽ làm mất độ tươi ngon vốn có.

Nguồn nguyên liệu sạch sẽ tạo ra món ăn tươi ngon nhất

Nguồn nguyên liệu sạch sẽ tạo ra món ăn tươi ngon nhất

Chính vì vậy, đừng cố gắng lựa chọn các món ăn độc lạ với nguyên liệu hiếm có và khó tìm. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc các loại nguyên liệu theo mùa bởi chúng dễ dàng đáp ứng hai yếu tố tươi ngon và giá thành phải chăng. Thêm vào đó, khi bạn muốn thay đổi các nguyên liệu, lựa chọn các thức ăn theo mùa sẽ dễ tìm kiếm hơn và cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá. 

Xem thêm: Khám phá xu hướng ẩm thực tiệc cưới mới - Ẩm thực chay

5. Tính toán chi tiêu hợp lý

Chi tiêu cho đám cưới luôn là một bài toán hóc búa đối với những người đã và đang kết hôn. Phải chắc chắn rằng bạn đã phân bố ngân sách hợp lý cho các món ăn trong thực đơn nhưng đồng thời cũng phải có các kế hoạch dự phòng cho trường hợp phải thay đổi nguyên liệu món ăn bất ngờ. 


Tham khảo giá cả và lựa chọn thực đơn phù hợp với tài chính của bạn

Tham khảo giá cả và lựa chọn thực đơn phù hợp với tài chính của bạn

Để chắc chắn nhất, bạn hãy tham khảo giá cả tại các nhà hàng tiệc cưới mà bạn muốn tổ chức, lựa chọn các món ăn mà bạn muốn thêm vào thực đơn và xem xét giá cả của chúng. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn các set menu có sẵn tại nhà hàng bởi thông thường chúng sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các cặp đôi còn đang phân vân nên kết hợp những món ăn nào cho phù hợp nhất. Các set menu này cũng sẽ có giá cả cố định trước để bạn dễ dàng tham khảo và chọn lựa. 

Riverside Palace - Thực đơn đẳng cấp nâng tầm tiệc cưới của bạn

Với hơn 20 set menu tiệc cưới với các món ăn thay đổi đa dạng cùng nhiều mức giá ưu đãi hấp dẫn sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn khi đang muốn tìm kiếm một nơi đặt trọn niềm tin cho ngày vui của mình. Với kinh nghiệm 11 năm trong lĩnh vực tổ chức tiệc cưới, Trung tâm hội nghị và tiệc cưới Riverside Palace chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những món ăn chất lượng và hài lòng nhất. 


Dưới đây là một số set menu gợi ý tại Riverside Palace với nhiều mức giá khác nhau giúp bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn:

SET MENU 4.350.000 VNĐ/ BÀN

Thực đơn tiệc cưới 1

  • Tôm phủ bánh ngô sốt phô mai cay
  • Salad ức ngỗng xông khói
  • Súp dumpling mực
  • Cá chẽm đút lò sốt Yakiniku
  • Sườn non BBQ và khoai tây
  • Lẩu miso bò Mỹ dùng với mì somen
  • Pudding trà xanh

Set menu tiệc cưới tại nhà hàng Riverside Palace

Set menu tiệc cưới tại nhà hàng Riverside Palace

SET MENU 4.600.000 VNĐ/ BÀN

Thực đơn tiệc cưới 5

  • Tôm tempura - salad mận
  • Sườn quay mật ong
  • Súp bắp cua măng tây
  • Cá chẽm sốt Singapore
  • Ức vịt sốt cam gừng - khoai tây
  • Lẩu miso bò Mỹ dùng với mì udon
  • Pudding trà xanh

SET MENU 5.200.000 VNĐ/ BÀN

Thực đơn tiệc cưới 14

  • Cá chẽm cuộn thịt sốt miso chanh dây
  • Gỏi gà rong biển
  • Súp hải sản Tứ Xuyên
  • Tôm càng sốt giấm đen
  • Sườn non sốt cà phê - khoai môn chiên giòn
  • Mì Phúc Kiến - bò hầm tiêu đen
  • Pudding quả mọng

SET MENU 5.500.000 VNĐ/ BÀN

Thực đơn tiệc cưới 17

  • Tôm cuộn cua Nhật sốt cay
  • Cá chẽm chiên nước mắm xoài
  • Súp gà tiềm đông trùng thảo
  • Sườn non nướng BBQ dùng với bánh bao

Menu tiệc cưới hấp dẫn

Menu tiệc cưới hấp dẫn

  • Vịt quay thảo mộc
  • Lẩu cua đồng hải sản dùng với bún
  • Bánh opera

SET MENU 5.700.000 VNĐ/ BÀN

Thực đơn tiệc cưới 19

  • Bò Mỹ cuộn xúc xích sốt đậu pois
  • Gỏi xoài cá hồi
  • Súp dumpling hải sản
  • Tôm càng baby rang muối tỏi
  • Gà hấp jambon và cải Hồng Kông
  • Cơm chiên xá xíu - bông cải xanh
  • Chè tàu hủ long nhãn

SET MENU 5.900.000 VNĐ/ BÀN

Thực đơn tiệc cưới 22

  • Cá tầm sốt me Thái và salad
  • Tôm cuộn cua Nhật sốt BBQ
  • Súp gạch cua bắp non
  • Vịt quay thảo mộc - bánh bao hấp
  • Bắp bò sốt Thái dùng với bánh mì nâu
  • Lẩu cá tầm măng chua dùng với bún tươi
  • Chè tàu hủ long nhãn

Tổng kết 

Trên đây là những thông tin chi tiết về 5 quy tắc cần ghi nhớ trước khi lên danh sách thực đơn nhà hàng tiệc cưới cho các cặp đôi đang trong giai đoạn chuẩn bị cho ngày vui lứa đôi. Hi vọng những điều chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều hiểu biết về việc chọn thực đơn sao cho phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin tư vấn chi tiết nhất!


Ưu đãi

TƯ VẤN ĐẶT TIỆC

Gọi tới (8428) 6256 8888 để được tư vấn ngay