Tin tức

Bí quyết tổ chức tiệc tất niên cho công ty thành công


Tiệc tất niên của công ty là khoảng thời gian tất cả thành viên trong công ty có thể ngồi cùng nhau, nhìn lại một năm đã đạt được những kết quả gì. Buổi tổng kết có ý nghĩa đối với công ty nói chung và cá nhân mỗi nhân viên nói riêng.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào quy mô và ngân sách của từng doanh nghiệp mà bữa tiệc tất niên được tổ chức khác nhau. Để giúp các doanh nghiệp, tập đoàn tổ chức đêm tất niên thành công, Riverside Palace - địa điểm tổ chức sự kiện uy tín tại TP. HCM sẽ chia sẻ tới một số bí quyết ngay sau đây. 

1. Lý do công ty nên tổ chức tiệc tất niên

Một năm trải qua với nhiều khó khăn và cơ hội, có thể công ty ghi được nhiều kết quả tốt nhưng cũng sẽ có những khó khăn, thử thách mà doanh nghiệp chưa tháo gỡ, bức phá được. Chính vì vậy, dù lựa chọn tổ chức tiệc tất niên tại công ty hay nhà hàng thì buổi tiệc tất niên là sự kiện cần thiết phải diễn ra. Dưới đây là những lý do thuyết phục mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua việc tổ chức chương trình tất niên. 

địa điểm tổ chức sự kiện tất niên công ty - 1

Tiệc tất niên là sự kiện thường được tổ chức hằng năm

 • Là buổi trò chuyện thân mật giữa ban giám đốc và toàn bộ nhân viên về tình hình công ty, kết quả làm việc của một năm qua.
 • Bữa tiệc tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới.
 • Cơ hội để mọi người chia sẻ, thảo luận và hiểu nhau hơn trong công việc giữa các phòng ban.
 • Tăng sự tương tác để gắn kết tinh thần, trách nhiệm giữa mọi người để công ty thêm đoàn kết, phát triển hùng mạnh. 
 • Khen thưởng những cá nhân xuất sắc để tạo động lực cho toàn thể nhân viên trong công ty noi theo. 
 • Cơ hội để kết nối, giao lưu với những đối tác quan trọng và khách hàng thân thiết của công ty.
 • Sự kiện giúp doanh nghiệp, tập đoàn xây dựng hình ảnh thương hiệu đến với truyền thông và công chúng. 

2. Lựa chọn chủ đề và lập kế hoạch 

Mỗi một sự kiện dù nhỏ hay lớn diễn ra đều cần có chủ đề cụ thể và rõ ràng. Bởi chủ đề của bữa tiệc đóng vai trò quyết định tới sự tham gia đông đủ của mọi người, giống như là "khung xương" giúp bạn phát triển kịch bản, nội dung chương trình logic và hấp dẫn. Đêm tiệc tất niên cũng nên có tên, thông điệp, slogan rõ ràng để mọi người dễ nhớ và chú tâm hơn. 

địa điểm tổ chức sự kiện tất niên công ty - 2

Lựa chọn chủ đề tổ chức từ sớm để lập kế hoạch thực hiện 

Với tiệc tất niên của công ty, hay còn được gọi là chương trình Year End Party thì người tổ chức cần chuẩn bị ít nhất từ 1 - 2 tháng trước khi sang năm mới. 

Từ địa điểm tổ chức sự kiện tất niên, thời gian tổ chức bữa tiệc, số khách mời, số bàn tiệc, nhân sự thực hiện, ngân sách tổ chức chương trình, kinh phí cho mỗi hạng mục, quà tặng và khen thưởng... Những yếu tố mà người tổ chức cần xác định cụ thể để lên kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện.

3. Xác định số lượng người tham gia tiệc tất niên

Bữa tiệc tất niên thường gồm có toàn thể nhân viên và giám đốc của công ty. Tuy nhiên, chương trình tất niên nếu hướng đến những mục đích rộng hơn thì sự xuất hiện của đối tác, khách hàng lâu năm. Do đó, việc xác định cụ thể về số lượng khách mời sẽ giúp bạn ước lượng con số cụ thể để đặt bàn tiệc. 

địa điểm tổ chức sự kiện tất niên công ty - 3

Xác định số lượng người tham gia để có kế hoạch sắp xếp, bố trí bàn tiệc

Đồng thời, số lượng người tham gia chính xác sẽ giúp người tổ chức có phương án thuê địa điểm có diện tích đủ rộng để bố trí bàn ghế, triển khai các hoạt động trong chương trình. 

4. Lựa chọn thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện tất niên 

Với những tiêu chí có trong kế hoạch tổ chức tất niên, hai yếu tố tiếp theo bạn cần lưu ý và lựa chọn thật kỹ trong bất kỳ sự kiện nào, đó là thời gian và địa điểm tổ chức. 

địa điểm tổ chức sự kiện tất niên công ty - 4

Khảo sát địa điểm từ sớm để chọn được nơi thích hợp

Việc tìm kiếm địa điểm tổ chức trong khoảng thời gian này sẽ có phần khó khăn, bởi nhu cầu của mỗi doanh nghiệp là như nhau. Do đó, để lựa chọn nơi tổ chức phù hợp, bạn nên đặt trước chậm nhất khoảng từ 1 - 2 tháng. Tiến hành khảo sát địa điểm từ sớm để có nhiều cơ hội lựa chọn không gian phù hợp với sự kiện của mình. 

Xem thêm: 

>>> Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

>>> Những lưu ý quan trọng khi thuê địa điểm tổ chức sự kiện

Bữa tiệc tất niên cuối năm luôn để lại nhiều cảm xúc cho mọi người. Vì vậy, ban tổ chức nên thông báo trước 10 - 14 ngày để mọi người có thể chuẩn bị và sắp xếp thời gian tham gia đầy đủ. 

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên tổ chức vào ngày cuối tuần để mọi người có thể hoàn thành công việc và giữ được tâm trạng thoải mái nhất khi tham gia. 

5. Triển khai nội dung cho đêm tất niên

Để có thể chi tiết hóa nội dung thực hiện, Riverside Palace xin chia sẻ một số hoạt động cần có trong đêm tất niên như sau:

 • Nội dung của bài phát biểu: Cách 1 - chọn kể chuyện, nói chuyện thân mật. Cách 2 - phát biểu theo các hạng mục đã thực hiện trong năm, thông báo doanh thu và kế hoạch sắp tới.
 • Khâu trang trí tiệc tất niên bao gồm: Khu vực sân khấu, khu vực check - in và khu vực bàn tiệc. 

địa điểm tổ chức sự kiện tất niên công ty - 5
Xây dựng các hoạt động trong chương trình hấp dẫn

 • Chương trình văn nghệ, mini game: Tiết mục đến từ MC, đại diện của mỗi phòng ban hoặc cá nhân có năng khiếu.
 • Thực đơn tiệc tất niên: Món khai vị, món chính, món tráng miệng, thức uống.

địa điểm tổ chức sự kiện tất niên công ty - 6

Chọn thực đơn, đồ uống phù hợp đa phần khẩu vị của mọi người

Trên đây là những chia sẻ của nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace về bí quyết tổ chức tiệc tất niên cho công ty. Hy vọng với những thông tin được gợi ý ở trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tổ chức thành công đêm tất niên cho công ty của mình. 

Nếu bạn đang phân vân không biết tìm kiếm địa điểm tổ chức sự kiện tất niên cho công ty ở đâu thì hãy liên hệ đến chúng tôi. Riverside Palace hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn dịch vụ uy tín và tốt nhất ở Sài Gòn. Liên hệ qua thông tin sau để được chúng tôi tư vấn sớm nhất!

Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Riverside Palace

360D Bến Vân Đồn, phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 777 827 - 0933 777 838


Ưu đãi

TƯ VẤN ĐẶT TIỆC

Gọi tới (8428) 6256 8888 để được tư vấn ngay