Tin tức

Các loại hình sự kiện thường thấy tại trung tâm hội nghị

Hội nghị là hoạt động không thể thiếu trong hoạt động vận hành của doanh nghiệp. Các loại hình tổ chức hội nghị cũng vô cùng đa dạng nhiều hình thức và đáp ứng các mục tiêu khác nhau cho doanh nghiệp. Vậy có những loại hình sự kiện hội nghị nào là phổ biến nhất hiện nay, chúng có đặc điểm ra sao? Hình thức hội nghị nào sẽ phù hợp với mục tiêu công ty đề ra? Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa điểm trung tâm hội nghị uy tín? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung ngay dưới đây. 

Các loại hình hội nghị phổ biến

1. Hội nghị tri ân khách hàng

Mở đầu danh sách sẽ là loại hình được nhiều doanh nghiệp triển khai. Hội nghị tri ân các khách hàng thân thiết đã luôn tin chọn thương hiệu và các đối tác, nhà cung cấp đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh. Đây cũng chính là sự kiện quan trọng thể hiện sự biết ơn từ phía doanh nghiệp, qua đó thảo luận về các hạn chế hiện tại và đưa đến các đề xuất cải thiện trong tương lai nhằm đưa tổ chức ngày một lớn mạnh hơn. Sự tinh tế và chỉn chu trong việc lên kế hoạch hội nghị sẽ càng gắn chặt mối quan hệ giữa doanh nghiệp với các khách hàng, đối tác. Mở ra cơ hội có thêm các khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số trong kỳ tiếp theo. 

Hội nghị tri ân khách hàng thường yêu cầu không gian rộng thoáng, chú trọng tầm nhìn của các khách mời tham dự để tránh bị bỏ lỡ các thông tin. Bố trí theo bàn tròn, nửa tròn hoặc kiểu bàn Cocktail, tạo sự thoải mái và thuận tiện phục vụ các món ăn hoặc buffet sau khi kết thúc hội nghị.

Hội nghị tri ân các khách hàng và đối tác

Hội nghị tri ân các khách hàng và đối tác

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch chi tiết tổ chức hội nghị khách hàng

2. Hội nghị tổng kết

Hội nghị tổng kết thông thường được diễn ra theo quý, nửa năm và cuối năm. Hội nghị thường có sự tham gia của các nhân sự cấp cao trong công ty hoặc các nhân sự đại diện theo chi nhánh khu vực. Nhằm mục đích hội họp, báo cáo các thống kê kết quả hoạt động kinh doanh của kỳ vừa rồi, từ đó đánh giá và đề xuất các chiến lược kinh doanh tiếp theo. Hội nghị dạng này thường yêu cầu sự chuyên nghiệp, chỉn chu và nghiêm túc. Không gian cần cách âm tuyệt đối để tránh ảnh hưởng đến cuộc thảo luận. Bố trí bàn ghế theo dạng chữ U, kiểu Hollow hoặc kiểu phòng họp để mọi người có thể quay mặt vào nhau, gia tăng tính tương tác và sự tham gia trình bày ý kiến.

Hội nghị tổng kết

Hội nghị tổng kết

3. Hội nghị ra mắt sản phẩm

Hội nghị ra mắt sản phẩm là hoạt động quan trọng trong chiến dịch truyền thông sản phẩm mới của doanh nghiệp. Đây là hoạt động cần thiết nhằm thông cáo báo chí và đưa thông tin trực tiếp đến người tiêu dùng để thúc đẩy nhận biết về sản phẩm. Yêu cầu địa điểm tổ chức hội nghị cần chú trọng diện tích rộng rãi và thông thoáng để dễ dàng trưng bày làm nổi bật sản phẩm và tạo sự thuận tiện cho các khách mời trải nghiệm trực tiếp sản phẩm. Thường thấy ở hội nghị dạng này là các kháng phòng dành phần lớn diện tích cho các bàn cột trưng bày sản phẩm mẫu, các quan khách sẽ đi đến từng khu vực để xem thông tin và có thể thử dùng sản phẩm trực tiếp. Hoặc với các sản phẩm đặc thù khác có thể tổ chức theo kiểu lớp học hoặc song song, có bàn cho khách mời dễ dàng ghi chú thông tin về sản phẩm.

Hội nghị ra mắt sản phẩm

Hội nghị ra mắt sản phẩm

4. Hội nghị hợp tác

Hội nghị hợp tác là dịp trọng đại, là các sự kiện ký kết hợp đồng đầu tư, liên doanh hợp tác, hoặc thảo luận phân tích các danh mục đầu tư tiềm năng,...Thường có sự tham gia của doanh nghiệp và các đối tác cùng với các nhà báo, phóng viên truyền thông cho hội nghị. Đây là sự kiện đòi hỏi sự chuyên nghiệp và chỉn chu cao vì nó liên quan trực tiếp đến các ký kết quan trọng của doanh nghiệp đồng thời sự uy tín và hình ảnh doanh nghiệp có để lại ấn tượng tốt đẹp hay không phụ thuộc lớn vào sự thành công của hội nghị. Hội nghị hợp tác đòi hỏi địa điểm tổ chức lý tưởng, không gian phải đẳng cấp và sang trọng xứng tầm danh tiếng doanh nghiệp và phía đối tác. Cần lên kịch bản chi tiết và vận hành trơn tru, tránh các sự cố không cần thiết làm mất thiện cảm của các khách mời tham dự. Bàn ghế hội nghị thường xếp theo kiểu nhà hát hoặc kiểu lớp học, thuận tiện cho khách mời có nơi ghi chép và sử dụng laptop. 

Hội nghị hợp tác

Hội nghị hợp tác

Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới Riverside Palace - địa điểm đẳng cấp phù hợp mọi loại hình hội nghị 

Kiến trúc châu Âu nổi bật của Riverside Palace

Kiến trúc châu Âu nổi bật của Riverside Palace

Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới Riverside Palace là địa điểm tổ chức hội nghị lý tưởng, kiến tạo sự đẳng cấp, tự hào là nơi ghi dấu các sự kiện thành công. Riverside Palace luôn là ưu tiên lựa chọn bởi các doanh nghiệp bởi có thể đáp ứng tối đa hiệu quả ở bất cứ loại hình hội nghị nào.

Quá trình hoạt động lâu năm cùng việc mở rộng quy mô không ngừng đã cho phép Riverside Palace đủ điều kiện đáp ứng bất kỳ yêu cầu tổ chức hội nghị nào từ khách hàng. Tính đến hiện tại, Riverside Palace sở hữu đến 9 sảnh tiệc bao gồm Volga, Thames, Amur, Elbe, Seine, Grand Ballroom, Nile, Danube được mang tên của những dòng sông nổi tiếng trên thế giới. Các doanh nghiệp sẽ có đa dạng sự lựa chọn và dễ dàng quyết định sảnh phù hợp cho mình vì đa dạng diện tích, có thể bố trí theo yêu cầu của nhiều loại hình hội nghị khác nhau như kiểu bàn tròn, tiệc đứng, rạp hát, lớp học,... Tất cả sảnh đều có chung không gian sang trọng, đẳng cấp với kiến trúc châu Âu tinh tế, tối giản, linh hoạt biến đổi theo bất cứ chủ đề nào. Đến với Riverside Palace, mọi định hình hội nghị đều được đáp ứng. 

Bên cạnh đó, Riverside Palace còn tạo nên sự khác biệt với các ưu thế vượt trội. Vị trí địa lý thuận tiện, vị trí đắt giá tại 360D Bến Vân Đồn, Quận 4 cùng tầm nhìn hướng sông Bến Nghé đầy thơ mộng và hưởng trọn không khí thiên nhiên trong lành. Tiếp đến là cơ sở vật chất cùng trang bị công nghệ tiên tiến trong các trang thiết bị như màn hình LCD, hệ thống ánh sáng, âm thanh tối tân, đạt tiêu chuẩn đẳng cấp. Thực đơn các món ăn phục vụ hội nghị cũng là lý do khiến các doanh nghiệp yêu thích tổ chức sự kiện tại đây bởi sự hấp dẫn, ngon miệng và hương vị độc đáo chắc chắn sẽ tiếp thêm dư vị ấn tượng cho sự kiện thành công.

Riverside Palace còn cung cấp các dịch vụ tổ chức dịch vụ hội nghị trọn gói, là giải pháp tối ưu cho các cơ quan, doanh nghiệp bận rộn nhưng không đủ thời gian để trực tiếp triển khai các công tác chuẩn bị. Chỉ cần đưa ra các thông tin cụ thể và mong muốn hội nghị diễn ra như thế nào. Các doanh nghiệp cứ yên tâm lo tốt phần nội dung và nắm vững kịch bản chương trình, các quy trình còn lại sẽ được đội ngũ tổ chức chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm tại Riverside Palace lo liệu chu toàn. 

Hội nghị đẳng cấp tại Riverside Palace

Hội nghị đẳng cấp tại Riverside Palace

Lời kết

Hy vọng với các chia sẻ trên đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các loại hình hội nghị phổ biến và các đặc điểm yêu cầu cần lưu ý. Muốn hội nghị doanh nghiệp thành công thì lựa chọn được trung tâm hội nghị phù hợp làm nơi diễn ra sự kiện là yếu tố vô cùng quan trọng. Hãy xem xét kỹ lưỡng và đối chiếu nhiều yếu tố với nhu cầu và mong muốn của hội nghị để có quyết định đúng đắn và mang về hội nghị thành công cho doanh nghiệp bạn nhé!

>>> Xem thêm: 6 điểm cần lưu ý khi chọn trung tâm tổ chức sự kiện/hội nghị

Ưu đãi

Thời Gian Tổ Chức

Gọi tới (8428) 6256 8888 để được tư vấn ngay