Tin tức

Địa điểm tổ chức sự kiện sinh nhật công ty lý tưởng

Tiệc sinh nhật của công ty thường có quy mô lớn, số lượng người tham gia nhiều nên việc tìm kiếm địa điểm tổ chức sự kiện sinh nhật cũng là một vấn đề đặt ra cho chủ nhân bữa tiệc. Để giúp bạn tháo gỡ khúc mắc này, nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ dưới đây.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Những lưu ý khi tổ chức tiệc sinh nhật

1. Chốt số lượng khách mời và đặt tiệc sớm

Tiệc sinh nhật có thể diễn ra bất cứ lúc nào trong năm, không có tính thời vụ như sự kiện cưới hỏi. Nếu việc đặt chỗ diễn ra muộn, bạn sẽ khó lòng chọn được địa điểm đẹp. Tuy nhiên, lợi thế của sự kiện sinh nhật đó là biết trước ngày tháng cụ thể. Do đó, bạn có thể tiến hành đặt tiệc từ sớm, vào khoảng từ 3 - 6 tháng để có được sự chuẩn bị chu đáo. 

địa điểm tổ chức sự kiện sinh nhật công ty

Theo kinh nghiệm của Riverside Palace thấy được, khách hàng đặt lịch cho bữa tiệc trước vài tuần thường có tỉ lệ thuê địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp thấp, đồng thời chi phí lại cao hơn. Bên cạnh đó, sự chuẩn bị cho bữa tiệc sinh nhật cũng khó lòng chỉnh chu hoàn toàn cho tất cả các khâu.  

Vì vậy, để lựa chọn địa điểm thích hợp, đầu tiên bạn nên thống kê danh sách khách mời đầy đủ trước khi tìm kiếm nơi tổ chức. Từ những vị khách là đối tác đến các phòng ban trong công ty. Vì tính chất bữa tiệc liên quan tới hình ảnh của công ty, do đó bạn cần chú ý thực hiện công việc này từ sớm để có thêm thời gian tìm kiếm địa điểm có diện tích rộng rãi, thoải mái cho sự kiện của mình. 

2. Lựa chọn không gian tổ chức phù hợp 

Dựa vào số lượng khách mời bạn sẽ ước lượng được quy mô bữa tiệc. Dựa vào đối tượng khách tham gia, chủ đề dự kiến thực hiện bạn sẽ biết không gian nào phù hợp với sự kiện của mình. 

Ví dụ, bạn hướng đến bữa tiệc sinh nhật sôi động hãy chọn không gian có hồ bơi để có thể kết hợp với nền nhạc EDM làm khuấy động tinh thần vui chơi của mọi người. Nếu chủ đề bữa tiệc hướng đến nhẹ nhàng và gần gũi, bạn có thể chọn tiệc sân vườn để trang trí và tổ chức nhiều hoạt động ngoài trời nhằm gắn kết mọi người.

Xem thêm: 5 yêu cầu cần đáp ứng đầu tiên để tổ chức sự kiện thành công

địa điểm tổ chức sự kiện sinh nhật công ty

3. Lựa chọn thực đơn chiêu đãi thích hợp 

Lựa chọn các món ăn ngon, hấp dẫn chiêu đãi khách mời trong bữa tiệc  sinh nhật, chủ nhân cũng cần khéo léo và tinh tế. Tìm hiểu chung sở thích ăn uống của đối tượng tham gia để chọn được các món ăn ngon, xây dựng thực đơn hoàn chỉnh. Ví dụ, nếu tiệc sinh nhật có sự tham gia phần đông các bé và người lớn tuổi, bạn nên ưu tiên chọn những món ăn có tính mềm và dễ ăn. Nếu bữa tiệc có sự tham gia đa phần là các bạn trẻ, bạn có thể sử dụng đồ uống bia, cocktail ,... để gia tăng sự vui vẻ cho mọi người.  

Dù có chọn lựa các món ăn như thế nào thì bạn cũng nên đảm bảo sự cân đối về mặt dinh dưỡng và có tính thưởng thức, trải nghiệm cho thực khách. Như vậy, thực đơn đãi tiệc mới làm cho khách mời cảm thấy tiệc sinh nhật của bạn thật độc đáo và ấn tượng.  

Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện sinh nhật

Tiệc sinh nhật tổ chức ngoài trời

Tổ chức tiệc sinh nhật ngoài trời sẽ mang đến "làn sóng" mới cho khách mời. Bạn có thể tổ chức ở bãi biển, một khu ngoại ô với đồi núi thật hùng vĩ, mát mẻ. Khung cảnh thiên nhiên sẽ làm cho bữa tiệc của bạn trong độc đáo, yên bình và lãng mạn hơn. 

địa điểm tổ chức sự kiện sinh nhật công ty

Tuy nhiên, nhược điểm khi tổ chức tiệc ngoài trời chính là phải chịu sự tác động của yếu tố thời tiết. Do đó, bạn cần có các biện pháp quản lý những rủi ro này để cuộc vui không bị gián đoạn hoặc chỉ nên lựa chọn tổ chức ngoài trời vào mùa hè.

địa điểm tổ chức sự kiện sinh nhật công ty

Đối với thời tiết ở Sài Gòn, bạn có thể lựa chọn tổ chức tiệc trên sân thượng hoặc tiệc sân vườn để có thể vừa đáp ứng tính chất tiệc ngoài trời, vừa có thể sử dụng mái che cuốn phòng khi có trời mưa. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện tại Riverside Palace

Tiệc sinh nhật tổ chức trong nhà

Đối với tiệc tổ chức trong nhà, bạn có thể lựa chọn tổ chức tại công ty hoặc nhà hàng. Tiệc sinh nhật công ty chọn tổ chức tại nhà luôn mang đến bầu không khí ấm cúng nhưng mọi việc bạn đều phải chuẩn bị. Điểm trừ cho sự lựa chọn này là chỗ ngồi luôn là điều khiến bạn không thể mời được nhiều vị khách. Tuy nhiên, khi tổ chức tại nhà hàng, bạn không cần phải lo nghĩ quá nhiều. Bởi hầu hết các địa điểm tổ chức sự kiện ngày nay đều cung cấp, đáp ứng các dịch vụ từ A tới Z. Việc chính của bạn là đưa ra những yêu cầu và lựa chọn những hạng mục thích hợp với bữa tiệc của mình.

Một số yêu cầu cơ bản khi lựa chọn địa điểm tổ chức sinh nhật bạn nên chú ý như: diện tích, sức chứa, không gian, vị trí địa lý di chuyển thuận lợi không, đội ngũ phục vụ,.... trong quá trình khảo sát đặt tiệc để tìm được nơi tổ chức lý tưởng nhất.

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tại các nhà hàng

Bạn mong muốn tổ chức bữa sinh nhật cho công ty thật đáng nhớ? Bạn không tự tin với khả năng tự chuẩn bị và sắp xếp, trang trí của mình? Vậy hãy đến với Riverside Palace, chúng tôi sẽ xây dựng và thực hiện tiệc sinh nhật công ty đáng mong chờ nhất. Liên hệ với chúng tôi để tư vấn cụ thể bạn nhé!

>>> Xem thêm về Riverside Palace 

Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Riverside Palace

360D Bến Vân Đồn, phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 777 827 - 0933 777 838

Ưu đãi

TƯ VẤN ĐẶT TIỆC

Gọi tới (8428) 6256 8888 để được tư vấn ngay