Tin tức

Khám phá thực đơn đầy hấp dẫn tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace

Bên cạnh các yếu tố về vị trí địa lý, trang thiết bị và sự chuyên nghiệp trong phục vụ thì ẩm thực là một trong những lý do tạo nên sự thành công của buổi hội nghị. Món ăn ngon tạo nên những xúc cảm thăng hoa trong công việc và cuộc sống, chính vì vậy đừng nên bỏ qua sự chuẩn bị cho các thực đơn hội nghị. Hãy cùng khám phá những menu đầy hấp dẫn tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace ngay trong bài viết dưới đây!

1. Finger Food Menu

Đặc điểm 

Finger food là những món ăn nhỏ và được chia ra thành các phần riêng biệt, thường dùng các xiên que xiên qua thức ăn để giúp cố định món. Các món ăn sẽ được đựng trên một khay nhỏ và có thể dùng tay để thưởng thức. 

Với kiểu ăn này sẽ hạn chế sử dụng nhiều dụng cụ ăn uống mà vẫn có thể thưởng thức nhanh chóng và ít để thừa thức ăn. Vì lượng thức ăn ít nên khi dùng tiệc với Finger Food Menu sẽ có đa dạng các món ăn hơn các loại thực đơn khác. Vì vậy, Finger Food rất được ưa chuộng trong tổ chức tiệc và hội nghị. 

Nguồn gốc

Nguồn gốc chính xác của Finger Food vẫn chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên có nhiều người cho rằng nó xuất phát từ một món ăn của Pháp mang tên canapé - một món khai vị nhỏ xinh với bày biện đẹp mắt. 

Các món ăn phổ biến trong thực đơn Finger Food 

Tại phương Tây, Finger Food thường sẽ là những món ăn nhỏ gọn như một mẩu bánh mì nhỏ dùng kèm với một món mặn có kích thước tương đồng được đặt phía trên, hay một món salad đơn giản được đặt trong chiếc ly cocktail. Ngoài ra các món ăn như bánh nachos, bánh ngọt với phô mai hay một ít món ăn kèm cũng thường được chọn làm món ăn trong thực đơn Finger Food.

Finger Food - Thực đơn không thể thiếu của trung tâm hội nghị

Finger Food - Thực đơn không thể thiếu tại trung tâm hội nghị

Tại Việt Nam, Finger Food cũng thường là một lựa chọn cho các buổi tiệc đứng. Các món ăn thường gặp như bánh cuốn, chả giò, gỏi cuốn,... được chế biến thành các phần nhỏ có kích thước vừa ăn. Ngoài ra các món ăn khác như bánh bèo, cơm lam hay bánh mì cũng sẽ được bày biện lên khay sau khi được cắt thành phần nhỏ. 

Thực đơn Finger Food tại Riverside Palace

Tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace, các món ăn trong Finger Food sẽ được biến tấu đa dạng với hương vị kết hợp Á - Âu hài hòa. Các món ăn sẽ được phục vụ trong Finger Food Menu bao gồm: 

  • Vẹm xanh phủ bơ tỏi
  • Tôm nướng cà ri
  • Thăn heo nướng mật ong
  • Sandwich pate đồng quê
  • Salad hạt kiều mạch tôm
  • Quy linh cao mật ong
  • Hoành thánh thịt bê hun khói
  • Dưa mật ngâm rượu - Thịt heo muối
  • Cơm giòn nhân tôm phô mai
  • Cơm chiên hải sản
  • Chocolate fondant
  • Cánh gà sốt cay
  • Bánh kem hương nhãn

Món cơm chiên hải sản với khẩu phần nhỏ nhắn trong Finger Food Menu

Món cơm chiên hải sản với khẩu phần nhỏ nhắn trong Finger Food Menu

>>> Xem thêm: Các bước xây dựng kế hoạch cho một buổi hội nghị hoàn hảo

2. Buffet Menu

Đặc điểm 

Buffet là hình thức ăn tính tiền theo suất, các suất này được tính theo đầu người chứ không phải số lượng món ăn mà bạn chọn. Chính vì vậy, khi dùng Buffet Menu, bạn sẽ thưởng thức được nhiều món ăn tùy theo sở thích cá nhân để lựa chọn. Trong tiếng Pháp, Buffet dược định nghĩa là tự chọn, hay cũng “tiệc đứng” cũng là một định nghĩa khác cho dạng tiệc này. Buffet không bị gò bó trong cách dùng tiệc, bạn có thể chọn đứng, ngồi hoặc di chuyển qua lại khi dùng tiệc. Đồng thời số lượng thức ăn và món ăn được chọn không bị giới hạn.

Buffet có đa dạng món và khẩu phần ăn

Buffet có đa dạng món và khẩu phần ăn

Nguồn gốc

Buffet cũng có nguồn gốc từ các nước phương Tây với hình thức sơ khai là những bữa tiệc được phục vụ ngoài trời với những dãy bàn dài đã được bày sẵn thức ăn trên đó cho lượng lớn khách mời vào thế kỷ XVIII tại Pháp. Sau đó, hình thức này bắt đầu lan rộng sang Anh và các nước thuộc Châu Âu. Đến những năm giữa thế kỷ, dạng tiệc này mới được phục vụ tại Mỹ và dần phát triển rộng rãi trên toàn thế giới. 

Các hình thức tiệc Buffet phổ biến

  • Sit down Buffet: Với hình thức này, các thực khách sẽ ngồi tại bàn sau khi đã lựa chọn món ăn và được phục vụ thức uống. Các món ăn cũng được chế biến và trình bày sẵn trước đó. Với hình thức này, yêu cầu phải có số lượng nhân viên nhất định để kịp thời phục vụ cho các khách hàng. Vì vậy, Sit down Buffet thường sẽ được lựa chọn cho các bữa tiệc mang hơi hướng trang trọng.
  • Standing Buffet: Đúng với nguồn gốc tên của hình thức này, tiệc đứng cũng là một trong những hình thức tiệc phổ biến được phục vụ. Với loại tiệc này các nhà hàng sẽ không bố trí bàn tiệc, thực khách sẽ tự lựa chọn đồ uống và hạn chế tối đa các dụng cụ ăn uống để thuận tiện cho việc thưởng thức.
  • Cocktail Buffet: So với hai hình thức trên, Cocktail Buffet có phần đơn giản hơn với các loại đồ ăn dùng bằng tay là chủ yếu. Các thức ăn này sẽ được mang cho khách mời trên các đĩa lớn và thường được lựa chọn chiêu đãi trong các buổi tiệc ngoại giao. 

>>> Chi tiết các mẫu thực đơn hấp dẫn cho mọi sự kiện doanh nghiệp

Thực đơn Buffet tại Riverside Palace

Tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace, các món ăn trong Buffet Menu sẽ đa dạng và có lượng thức ăn lớn hơn so với thực đơn Finger Food. Các món ăn sẽ được sắp xếp và bày trí theo từng khu, từng hàng khác nhau, dễ dàng cho thực khách lựa chọn. Các món ăn cũng rất đa dạng, từ các món ăn Châu Á từ các nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản,... đến các món ăn Châu Âu như beefsteak, khoai tây nghiền,...

Các món chính trong menu Buffet được bày trí theo từng khu riêng

Các món chính trong menu Buffet được bày trí theo từng khu riêng

3. Tea-break Menu

Đặc điểm

Tea-break là hình thức tiệc trà và thường là tiệc đứng, được ưa chuộng tại các sự kiện, hội nghị,... bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Hình thức này thường sẽ phục vụ tổ chức vào giai đoạn nghỉ giữa giờ hoặc có thể ngay khi bắt đầu sự kiện. 

Tại các nhà hàng, khách sạn quy mô lớn, Tea-break rất phổ biến và thường kéo dài trong khoảng nửa giờ. Mục đích của hình thức phục vụ này là sẽ giúp các thực khách cảm thấy thoải mái và thuận tiện trò chuyện trong quá trình thưởng thức.

>>> Xem thêm: Nên chọn Tea break hay Finger food cho sự kiện, hội nghị hoàn hảo

Bánh ngọt được ưu tiên phục vụ trong hình thức tiệc trà

Bánh ngọt được ưu tiên phục vụ trong hình thức tiệc trà

Nguồn gốc 

Tea-break bắt nguồn từ tầng lớp quý tộc Châu Âu. Ban đầu chỉ đơn giản là những bữa tiệc trò chuyện thân mật, sau đó dần du nhập vào nhiều quốc gia khác nhau từ các nước Á - Phi - Âu đến Mỹ Latinh.  

Thực đơn Tea-break tại Riverside Palace

Thực đơn Tea-break khá đơn giản, chủ yếu là các món ăn nhẹ như bánh ngọt, trái cây và không bao gồm các món chính.

  • Trái cây: Dưa hấu, nho, cam,...
  • Bánh ngọt: Bánh quy, bánh mì lát, cupcake, rau câu, Tiramisu,...
  • Thức uống: Trà, cà phê, nước ép,...

Tea-break với thực đơn đơn giản

Tea-break với thực đơn đơn giản

Lời kết

Trong bài viết trên, chúng tôi đã đề cập đến ba hình thức thực đơn phục vụ cho hội nghị tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace. Thực đơn đa dạng sẽ phù hợp với nhiều hình thức và quy mô của bữa tiệc. Hy vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin bổ ích cho các cá nhân và doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm một địa điểm lý tưởng cho hội nghị sắp tới.

>>> Xem thêm: Tổ chức hội thảo cần lưu ý những gì?

Ưu đãi

TƯ VẤN ĐẶT TIỆC

Gọi tới (8428) 6256 8888 để được tư vấn ngay