Tin tức

5 yếu tố để tổ chức chương trình Gala Dinner thành công


Chương trình Gala Dinner là chương trình tổng kết cuối cùng của một chuỗi hoạt động trong công ty. Hình thức này thường diễn ra khi kết thúc tour du lịch, các sự kiện như gặp mặt, tri ân khách hàng, lễ thành lập hoặc tiệc tổng kết cuối năm. Do đó, để giúp các công ty tổ chức chương trình Gala Dinner  thành công, Riverside Palace - Địa điểm tổ chức sự kiện uy tín tại TPHCM sẽ chia sẻ 5 yếu tố quan trọng dưới đây. 

1. Địa điểm tổ chức chương trình Gala Dinner

Địa điểm tổ chức sự kiện Gala Dinner là yếu tố chi phối đến nhiều công việc khác. Do đó, khi khảo sát địa điểm bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình. Một số câu hỏi Riverside Palace gợi ý cho bạn như sau:

  • Chọn tổ chức tiệc Gala Dinner ở trong nhà hay ngoài trời?
  • Số lượng người tham gia là bao nhiêu người?
  • Thành phần khách mời (nếu có) góp mặt trong buổi tiệc?
  • Các yêu cầu về set up sân khấu. Ví dụ như yêu cầu có 1 màn hình LED, tối thiểu 6 loa lớn,...

địa điểm tổ chức sự kiện gala dinner - 1

Chọn thuê địa điểm tổ chức Gala Dinner phù hợp

Việc xác định rõ nhu cầu trước khi khảo sát địa điểm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp. 

Xem thêm:

>>> Những lưu ý quan trọng khi thuê địa điểm tổ chức sự kiện

>>> Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

2. Xây dựng nội dung chương trình Gala Dinner

Gala Dinner là bữa tiệc mang tính tổng kết nhẹ nhàng và cùng chung vui, giải trí. Do đó, chương trình cần tạo sự tương tác và kích thích sự hứng thú của những người có mặt trong buổi tiệc. Để làm được điều đó, người tổ chức phải xây dựng nội dung chương trình phong phú và hấp dẫn. 

địa điểm tổ chức sự kiện gala dinner - 2

Nội dung chương trình Gala Dinner đóng vai trò quan trọng

Xây dựng những màn hoạt náo, chương trình game show mới lạ và độc đáo để khơi dậy sự hào hứng tham gia của mọi người. Bên cạnh những hoạt động đầy sôi nổi, bạn nên sắp xếp và bố trí những khoảng không phát biểu để truyền tải mục đích chính của công ty trong đêm Gala Dinner.

>>> 5 yêu cầu cần đáp ứng đầu tiên để tổ chức sự kiện thành công

3. Kiểm tra chất lượng âm thanh và ánh sáng

Yếu tố về kỹ thuật âm thanh và ánh sáng cũng là một thành phần tạo nên sự thành công của chương trình. Hãy thử hình dung rằng khi bạn có được kịch bản hấp dẫn nhưng phương tiện truyền tải (hệ thống loa, mic) không tốt, âm không vang đủ thì liệu người ngồi dưới có nghe rõ và chú tâm lắng nghe trong nhiều giờ. Hay với ánh sáng ở sân khấu, nếu quá yếu thì người ngồi xa không thấy rõ, ánh sáng quá mạnh thì người ngồi gần sẽ cảm thấy chói hoặc bị hắt. 

địa điểm tổ chức sự kiện gala dinner - 3

Chất lượng âm thanh và ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp khán giả

Do đó, sự kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng nên có sự hòa hợp. Thời điểm thích hợp để kiểm tra chất lượng của đèn chiếu sáng hay dàn loa, mic nên diễn ra trong quá trình khảo sát thực tế. Việc kiểm tra trước khi quyết định ký hợp đồng thuê sẽ giúp bạn yên tâm về yếu tố kỹ thuật âm thanh ánh sáng trong ngày sự kiện Gala Dinner diễn ra. Đồng thời, sự chỉnh chu trong quá trình thực hiện chương trình sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả mọi người. 

4. Linh hồn của sự kiện - MC dẫn chương trình

Người có thể khơi dậy sự tham gia của khán giả, khuấy động bầu không khí náo nhiệt trong đêm Gala Dinner chỉ có thể là MC. Nhân vật được xem là "linh hồn" của cả sự kiện. 

Để có thể dẫn dắt khán giả xuyên suốt bữa tiệc một cách uyển chuyển và hài hước, dí dỏm người MC cần có kỹ năng làm nóng sân khấu. Sự linh hoạt để xử lý tình huống và khiếu hài hước để mang lại cho mọi người những giây phút tràn ngập tiếng cười. 

địa điểm tổ chức sự kiện gala dinner - 4

MC là “linh hồn” của cả bữa tiệc gala dinner

Việc chọn hoặc thuê MC để dẫn chương trình cũng là một công việc mà ban tổ chức cần chú trọng. Bạn có thể kiểm tra khả năng giao tiếp của MC, cung cấp những thông tin về lĩnh vực chuyên môn của công ty mình, công ty đối tác. Những thông tin cơ bản sẽ giúp MC sáng tạo ra lời giới thiệu phù hợp và đi vào tâm lý của mọi người. Từ đó rút ngắn khoảng cách để mọi người có thể tự nhiên, tích cực hơn khi tham gia các hoạt động của chương trình.

>>>Địa điểm tổ chức sự kiện có sảnh hội nghị cao cấp tại TPHCM

5. Thực đơn chiêu đãi hấp dẫn 

Tiệc Gala Dinner sẽ không thể thiếu sự góp mặt của một thực đơn ngon miệng. Những món ăn từ nhẹ nhàng đến đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cung cấp năng lượng cho mọi người. Giúp cho các vị khách mời, người tham gia trong bữa tiệc cảm thấy hài lòng chính là một sự thành công của người làm chương trình.

Để giúp bạn lựa chọn những món ăn ngon và hấp dẫn, nhà hàng Riverside Palace sẽ gợi ý mẫu thực đơn cho tiệc gala dinner như sau:

địa điểm tổ chức sự kiện gala dinner - 5

Burger patê sườn non

địa điểm tổ chức sự kiện gala dinner - 6

Cua lột rang muối - salad bưởi

địa điểm tổ chức sự kiện gala dinner - 7

Súp cua hải vị

địa điểm tổ chức sự kiện gala dinner - 8

Tôm càng nướng BBQ - Salad Salsa

địa điểm tổ chức sự kiện gala dinner - 9

Thăn nõn bê cuộn thịt - Capuchino gan ngỗng

địa điểm tổ chức sự kiện gala dinner - 10

Mì xào vịt quay xá xíu

địa điểm tổ chức sự kiện gala dinner - 11

Rau câu tổ yến hạt chia - salad trái cây tươi

Trên đây là 5 yếu tố quan trọng được địa điểm tổ chức sự kiện Riverside Palace chia sẻ. Hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để thực hiện nhiều chương trình Gala Dinner của công ty thành công hơn. Nếu muốn biết thêm về các dịch vụ của Trung tâm hội nghị - Tiệc cưới Riverside Palace, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất!

Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Riverside Palace

360D Bến Vân Đồn, phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 777 827 - 0933 777 838


Ưu đãi

Thời Gian Tổ Chức

Gọi tới (8428) 6256 8888 để được tư vấn ngay