Tin tức

Các bước tổ chức đám cưới đầy đủ dành cho cô dâu chú rể

Đám cưới là sự kiện trọng đại trong đời nên ai cũng mong muốn chuẩn bị thật chỉn chu. Tuy nhiên, số lượng công việc cần thực hiện cho đám cưới lại khá nhiều, nếu không có kinh nghiệm thì bạn rất dễ bỏ sót và mất nhiều công sức, thời gian. Để giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình chuẩn bị hôn lễ, nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace sẽ đưa ra các bước cụ thể giúp bạn lên kế hoạch tổ chức đám cưới đầy đủ nhất ngay sau đây.

Giai đoạn chuẩn bị tổ chức lễ cưới

1.Gặp mặt hai bên gia đình

Hãy sắp xếp thời gian để hai bên gia đình gặp mặt, thảo luận và bàn bạc về hôn lễ của hai bạn. Buổi gặp mặt này chính là lễ dạm ngõ theo phong tục cưới hỏi của người Việt Nam ta.   

2. Chọn ngày tổ chức đám cưới

Sau khi hai bên gia đình đồng ý tiến hành làm hôn lễ cho hai bạn, nhà trai sẽ chọn ngày lành tháng tốt diễn ra ngày cưới, giờ làm lễ rước dâu. Sau đó thông báo với nhà gái để đôi bên cùng sắp xếp thời gian và chuẩn bị cho lễ cưới. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm Riverside Palace

Chọn ngày cưới trước khi thuê địa điểm tổ chức đám cưới

3. Xác định ngân sách

Cưới hỏi là sự kiện lớn, tốn nhiều kinh phí và thời gian chuẩn bị. Do đó, dự trù ngân sách hiện có từ ban đầu để tổ chức đám cưới sẽ giúp bạn phân chia hợp lý được các hạng mục cần chi.

Ví dụ, ngân sách ít bạn cần có phương án tiết giảm những điều không cần thiết hoặc quá xa hoa. Miễn sao lễ cưới đầy đủ và chuẩn bị những điều cơ bản nhất cho một đám cưới. Trong trường hợp ngân sách đủ thoải mái, bạn có thể ưu tiên chọn những dịch vụ tốt hơn, độc đáo hơn để tạo nên đám cưới ấn tượng và mới lạ. 

4. Lên danh sách khách mời

Giai đoạn khi vừa xác định được ngày cưới cụ thể, bạn nên liệt kê những vị khách mời sẽ có mặt trong bữa tiệc. Thống kê con số cụ thể để có cơ sở cho việc đặt tiệc cưới. 

5. Lập danh sách đón dâu/ rước dâu

Bên cạnh danh sách khách mời, hãy cùng thảo luận với bố mẹ của mình trong việc lựa chọn cô/ dì/ chú/ bác hay anh/ chị/ em đi đón/ rước dâu. Số lượng tham gia dự lễ sẽ giúp bạn bố trí thêm bàn tiệc, thuê xe đi lại hợp lý. 

6. Thống nhất sở thích, mong muốn thực hiện lễ cưới

Bạn mong muốn đám cưới mình tổ chức ngoài trời? Bạn muốn đám cưới của mình được trang trí bởi tông đỏ quyến rũ? Bất cứ mong muốn nào, nếu đã có ý định mong muốn tổ chức đám cưới theo ý của mình, hai bạn hãy dành ra một buổi để cùng thảo luận và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm Riverside Palace

Cùng thảo luận về sở thích của nhau để thống nhất cách tổ chức đám cưới

7. Tìm hiểu và tham khảo địa chỉ các dịch vụ cưới

Giai đoạn đầu trong việc chuẩn bị tổ chức đám cưới, các cặp đôi nên dành ra ít nhất 2 tuần để tìm hiểu và khảo sát giá các địa chỉ cung cấp dịch vụ cưới. Bạn có thể hỏi thăm người quen, những người bạn đã cưới trước đó hoặc tham khảo trên internet về giá cả, chất lượng dịch vụ để đưa ra quyết định phù hợp cho đám cưới của mình. 

8. Tính toán chi phí dự trù tổ chức đám cưới

Sau khi tham khảo các dịch vụ cưới, bạn hãy liệt kê các hạng mục cần chi để biết tổng chi phí. Việc làm này sẽ giúp bạn điều chỉnh và phân chia cân đối, kiểm soát được ngân sách. 

Giai đoạn thực hiện các công việc

9. Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Thông thường vào mùa cưới, nhu cầu tổ chức tiệc của các cặp đôi cao song các nhà hàng, trung tâm tiệc cưới lại có hạn. Nếu không chọn thuê rạp và tự tổ chức tiệc cưới tại nhà thì bạn nên nhanh chóng đặt cọc địa điểm. Chưa kể, những nhà hàng tiệc cưới có quy trình tổ chức chỉnh chu, chất lượng tốt thường được đặt từ rất sớm. Do đó, khả năng sở hữu được vị trí tổ chức tiệc cưới đẹp sẽ khó khăn hơn. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm Riverside Palace

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện đám cưới từ sớm

10. Lựa chọn gói trang trí tiệc cưới

Đối với các nhà hàng tiệc cưới TPHCM thì gói trang trí tiệc cưới thường được tính riêng với chi phí đặt cọc và mâm cỗ cưới. Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn gói trang trí đám cưới  phù hợp với ngân sách hiện có. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm Riverside Palace

Chọn gói tổ chức tiệc cưới phù hợp

11. Lựa chọn thực đơn tiệc cưới

Bạn có thể tham khảo các món ăn cho cỗ cưới ngon, hấp dẫn và chế biến đầy tinh tế của nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace để đưa vào thực đơn tiệc cưới của mình. 

thực đơn tiệc cưới

Chọn thực đơn tiệc cưới phù hợp với khẩu vị đa phần của mọi người

12. Chọn mẫu thiệp cưới và in ấn

Quá trình in ấn thiệp mất ít nhất 2 tuần cho khoảng 200 - 300 thiệp mời. Nếu mong muốn thiết kế thiệp cưới riêng thì bạn nên tiến hành từ sớm để đảm bảo thời gian và quá trình in ấn. 

13. Mua nhẫn cưới và những phụ kiện cưới

Mua nhẫn cưới và những phụ kiện đi kèm như giày cưới, nơ, cà vạt trước khi chụp ảnh cưới sẽ giúp bạn có được bộ ảnh cưới đẹp. Chưa kể, việc mua nhẫn cưới sớm sẽ giúp những nghệ nhân có đủ thời gian để khắc tên và chỉnh sửa kích thước phù hợp với cô dâu và chú rể. 

nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Chọn kiểu nhẫn cưới yêu thích

14. Thuê hoặc may trang phục cưới

Nếu chọn may áo cưới, bạn nên đặt may trước 1 - 2 tháng khi ngày cưới diễn ra để kịp thời gian điều chỉnh, sửa chữa (nếu có).

15. Chụp ảnh cưới

Đối với chụp hình cưới, bạn có thể chụp tại studio, phim trường hoặc ngoại cảnh. Giá chụp ngoại cảnh sẽ tốn nhiều chi phí hơn do cần phải di chuyển, có đội ngũ ekip đi theo. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm Riverside Palace

Chọn gói chụp ảnh phù hợp

16. Thuê chuyên gia make up và làm tóc

Khi đặt lịch với chuyên gia make up và làm tóc, bạn nên chọn trước kiểu trang điểm và loại tóc mong muốn. Có ít nhất một buổi make up thử để xem và chọn ra loại phù hợp với gương mặt của mình nhất. 

17. Thuê xe hoa

18. Đặt hoa cưới 

19. Thuê quay phóng sự và chụp ảnh tiệc cưới

20. Đặt lễ cưới 

21. Thuê dịch vụ trang trí đám cưới tại nhà

22. Sửa soạn và dọn dẹp nhà cửa

23. Mua sắm đồ dùng và trang bị phòng tân hôn

24. Chọn/ thuê người bưng lễ cưới

25. Chọn đặt quà cảm ơn khách mời

nhà hàng tiệc cưới tphcm Riverside Palace

Chọn quà cảm ơn

26. Kiểm tra và chăm sóc sức khỏe

27. Đăng kí kết hôn

28. Lên kế hoạch trăng mật

29. Chọn nhạc cưới

Giai đoạn trước ngày cưới 1 tuần

30. Gọi điện xác nhận thông tin các dịch vụ cưới đã đặt

31. Bố trí người đón tiếp khách, sắp xếp chỗ ngồi

32. Kiểm tra váy cưới, vest cưới

33. Sắp xếp, bàn giao công việc ở công ty

Giai đoạn sau ngày cưới

34. Gửi lời cám ơn đến bố mẹ, họ hàng hai bên, bạn bè, đồng nghiệp.

35. Lễ lại mặt

36. Chia sẻ album cưới, phóng sự cưới với mọi người

37. Tận hưởng kì trăng mật

38. Bắt đầu cuộc sống hôn nhân

Trên đây là những bước tổ chức đám cưới đầy đủ dành cho cô dâu chú rể. Hy vọng với một vài chia sẻ của nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palacesẽ giúp các cặp đôi có được kế hoạch cụ thể để chuẩn bị cho đám cưới của mình. Mọi thông tin muốn đặt tiệc, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Riverside Palace

360D Bến Vân Đồn, phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 777 827 - 0933 777 838

Thời Gian Tổ Chức

Gọi tới (8428) 6256 8888 để được tư vấn ngay